Đà Nẵng: Siết xe ben chở quá tải, gây ô nhiễm môi trường

18/01/2018 12:11

Tuyến đường Âu Cơ, Hoàng Văn Thái có lưu lượng phương tiện lớn, gây bụi bặm, mất ATGT...

Đà nẵng: siết xe ben chở quá tải, gây ô nhiễm môi trường

Ngành chức năng Đà Nẵng rà soát kiểm tra các mỏ vật liệu, siết các xe ben chở quá tải, gây ô nhiễm môi trường

Đi cùng đoàn có ông Nguyễn Đăng Huy, Phó giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng, lãnh đạo văn phòng Ban ATGT Đà Nẵng cùng các ngành chức năng thành phố, quận Liên Chiểu.

Tại buổi kiểm tra, đại diện quận Liên Chiểu cho biết hiện nay, xe ben hoạt động trên địa bàn rất rầm rộ, phức tạp do có nhiều dự án đang san lấp. Nóng nhất là tuyến đường Hoàng Văn Thái và Âu Cơ. Đội CSGT, Công an quận Liên Chiểu cho hay, riêng tuyến đường Hoàng Văn Thái, lưu lượng xe chở đá rất lớn, kèm theo các xe chở cát từ huyện Đại Lộc (Quảng Nam) đổ xuống khiến giao thông ở tuyến đường này càng trở nên phức tạp. Tuy nhiên cân tải trọng của đội đã hết hạn kiểm định vừa gửi đi Hà Nội.

Đà nẵng: siết xe ben chở quá tải, gây ô nhiễm môi trường

Quận Liên Chiểu sẽ làm việc với các chủ mỏ yêu cầu xây dựng bể rửa xe trước khi xe ben xuất mỏ 

Ghi nhận của PV Báo Giao thông tại mỏ đá Đà Sơn, lưu lượng xe ben những ngày này có dấu hiệu giảm, các chủ mỏ vật liệu đã điều xe tưới nước dọc tuyến đường ra vào mỏ nhưng bụi bặm vẫn chưa ngớt. Theo ông Đàm Quang Hưng, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, tuyến đường Hoàng Văn Thái khá bụi, người dân khu vực này đã nhiều lần chặn xe vì bức xúc. “Trước mắt, tôi đã yêu cầu các chủ mỏ phải tăng cường tưới nước để hạn chế bụi từ nay đến Tết Nguyên đán”, ông Hưng nói.

Ông Võ Công Chánh, Bí thư quận Liên Chiểu cũng cho biết, tới đây, quận sẽ mời các chủ mỏ đến làm việc để triển khai các điểm rửa xe trước khi xe chở vật liệu xuất mỏ, đảm bảo vệ sinh môi trường ở khu vực mỏ và các tuyến đường, khu vực xung quanh. Lãnh đạo quận Liên Chiểu cùng TTGT Đà Nẵng cũng thống nhất việc phối hợp tăng cường TTKS, xử lý nghiêm các xe ben chở vật liệu quá tải trọng. 

Ông Huỳnh Bá Cử, Phó Ban pháp chế HĐND TP Đà Nẵng đề xuất các ngành chức năng nghiên cứu biện pháp phân tuyến đường để giảm tải cho đường Hoàng Văn Thái, Âu cơ. Đồng thời, nghiên cứu, đề xuất mở rộng tuyến đường Âu Cơ... 

Ban ATGT Đà Nẵng cho rằng, quận Liên Chiểu cần yêu cầu các chủ mỏ ký cam kết đảm bảo vệ sinh môi trường, yêu cầu lái xe tuân thủ tốc độ. Bên cạnh đó, yêu cầu các lái xe ký cam kết với chủ mỏ tuân thủ các quy định về giao thông đường bộ, lái xe nào vi phạm thì không được lái xe ở đơn vị đó nữa. Phải siết ở từng cấp quản lý cho hiệu quả.

Vĩnh Nhân