Đà Nẵng tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn

16/06/2022 09:21

UBND TP. Đà Nẵng vừa giao Công an thành phố chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn.

Ngày 16/6, Văn phòng UBND TP. Đà Nẵng cho biết, lãnh đạo UBND thành phố vừa ban hành công văn về việc thực hiện nội dung Công diện số 488/CĐ-TTg ngày 3/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến việc chấp hành quy định về phòng, chống tác hại của rượu, bia.

Đà Nẵng tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn 1

CSGT kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông tại Đà Nẵng

Theo đó, UBND TP. Đà Nẵng giao Công an thành phố, Bộ chỉ huy Quân sự thành phố, các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện chỉ đạo thực hiện nghiêm Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia.

Trong đó, yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị, sỹ quan, hạ sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, chiến sỹ, người làm việc trong lực lượng vũ trang nhân dân, học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm các quy định về cấm uống rượu, bia; gương mẫu thực hiện nghiêm quy định đã uống rượu, bia không lái xe, có biện pháp xử lý nghiêm đối với cá nhân, tập thể vi phạm.

Ngoài ra, UBND TP. Đà Nẵng cũng giao Công an thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường thực hiện tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu và hơi thở có nồng độ cồn hoặc có chất ma túy.

Lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng cũng chỉ đạo Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường xử lý các hành vi vi phạm quy định của Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia theo quy định của Nghị định số 117/2020/NĐ-CP.

Vĩnh Nhân