Đà Nẵng tổng kết công tác kiểm tra tải trọng xe cơ giới 2015

20/01/2016 15:06

Sáng 20/1, Sở GTVT Đà Nẵng tổ chức tổng kết công tác kiểm tra tải trọng xe cơ giới năm 2015.

Đà Nẵng tổng kết công tác kiểm tra tải trọng xe cơ giới 2015 1
Hội nghị tổng kết kiểm tra tải trọng xe cơ giới tại Đà Nẵng sáng 20/1. Ảnh: Vĩnh Nhân.

Thực hiện Quyết định số 9606/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng về kiểm tra tải trọng xe cơ giới, năm 2015 công tác Kiểm tra tải trọng xe cơ giới trên địa bàn thành phố của sở GTVT Đà Nẵng đã đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận.

Sở GTVT đã phối hợp với các lực lượng chức năng khảo sát và trình UBND thành phố phê duyệt bổ sung thêm 2 vị trí đặt trạm KTTTXLĐ tại Km 20+900 (QL 14B, quận Cẩm Lệ) và Km 941+00 (QL 1A, huyện Hòa Vang). Ngoài ra, các lực lượng phối hợp cũng tham gia đúng kế hoạch đã đề ra. Hàng tháng các lực lượng đều họp bàn rút kinh nghiệm và xây dựng các biện pháp xử lí các tình huống bất ngờ ảnh hưởng đến công tác kiểm tra tải trọng xe như gây rối tại Trạm, xe quá tải cố tình vượt Trạm.

Đà Nẵng tổng kết công tác kiểm tra tải trọng xe cơ giới 2015 2
Ông Lê Văn Trung - Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng chủ trì Hội nghị. Ảnh: Vĩnh Nhân.

Sở GTVT cũng phối hợp với các đơn vị liên quan, tổ chức kí cam kết không chở quá tải đối với 35 doanh nghiệp khai thác khoáng sản trên địa bàn thành phố. Tổ chức tuyên truyền, vận động các chủ phương tiện cắt thành thùng xe đúng quy định.

Cũng trong năm qua, lực lượng TTGT sở GTVT Đà Nẵng đã phối hợp với CSGT, CSTT và các lực lượng chức năng quận, huyện xử lí 1010 trường hợp vi phạm về tải trọng, tự ý cơi nới thành thùng xe, chở vật liệu rơi vãi...với số tiền phạt gần 6,3 tỉ đồng.

Tại hội nghị, ông Lê Văn Trung đánh giá cao những kết quả đạt được của lực lượng TTGT và các đơn vị phối hợp. Hiện nay, tình trạng chở quá tải trên địa bàn Đà Nẵng cũng giảm mạnh. Nhận thức của chủ phương tiện và lái xe về chấp hành quy định của pháp luật về ATGT đường bộ cũng được cải thiện rõ rệt. 

Vĩnh Nhân