Đà Nẵng: Trao BH nhân thọ, chia sẻ nỗi đau TNGT

19/11/2016 10:58

Hoạt động này nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng “ Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT”

Đà nẵng: trao bh nhân thọ, chia sẻ nỗi đau tngt

Ban ATGT, Hội PN TP.Đà Nẵng và công ty Prudential trao 14 bảo hiểm nhân thọ cho 11 hộ gia đình khó khăn do TNGT. Ảnh: Quốc Nhựt

Tại lễ trao tặng Bảo hiểm nhân thọ ngày 18/11, nhận hợp đồng tay, chị Nguyễn Thị Ánh Hồng (29 tuổi, trú P.Hòa Hải, Ngũ Hành Sơn xúc động bởi được an tâm phần nào trong việc chăm sóc cho 2 đứa con của mình là Huỳnh Đức Bảo Duy (9 tuổi) và Huỳnh Ngọc An Nhiên (4 tuổi). Chị Hồng cho biết, chồng chị, anh Huỳnh Đức bị TNGT vào đúng ngày Tết dương lịch 1/1/2016.

Sau vụ tai nạn, anh nằm viện, gia đình chạy vay khắp nơi để chăm lo nhưng anh không qua khỏi. 9 ngày sau, anh mất. Gắng gượng vượt qua nỗi đau tinh thần, giờ một mình chị làm lò bún thủ công để có tiền nuôi con và người bố chồng tuổi cao của mình.

Đà nẵng: trao bh nhân thọ, chia sẻ nỗi đau tngt

Nhận được 2 hợp đồng bảo hiểm, mỗi hợp đồng có giá trị 50 triệu đồng, chị Hồng cũng an tâm phần nào trong việc chăm lo cho 2 đứa con nhỏ của mình. Ảnh: Quốc Nhựt

Dù sự việc xảy ra gần 1 năm, nhưng nỗi đau mất chồng vì TNGT vẫn còn hiện lên trên khuôn mặt đượm buồn của bà Hồ Thị Thanh (50 tuổi), trú phường Hòa Quý. Bà Thanh và chồng (ông Võ Đức) làm nghề phụ hồ, cuộc sống nhiều khó khăn.

Từ ngày ông Đức mất, bà Thanh cũng trở bệnh, tuổi lại cao nên không thể tiếp tục công việc nặng nhọc phụ hồ. 2 con gái thêm khó khăn. May mắn, cháu Võ Thị Thanh Thư được chương trình hỗ trợ. “Gái lớn vừa mới đi làm nên cũng đỡ đần được chút ít. Nhưng rồi cháu nó cũng phải lập gia đình, không thể chăm lo mãi cho tôi và đứa em 8 tuổi của nó. Nay có hợp đồng bảo hiểm cho cái Thư tôi cũng bớt lo”, bà Thu chia sẻ.

Đà nẵng: trao bh nhân thọ, chia sẻ nỗi đau tngt

Từ ngày chồng mất vì TNGT, bà Thanh cũng suy kiệt sức khỏe. Tuổi lại cao khiến bà không thể theo nỗi nghề phụ hồ vốn nhiều vất vả. Ảnh: Quốc Nhựt

Theo ông Nguyễn Hữu Cường, Chánh văn phòng Ban ATGT TP. Đà Nẵng, hoạt động này nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng “ Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT”. “Những hộ nhận lần này đều có hoàn cảnh khó khăn. Người bị TNGT thường là trụ cột gia đình, thế nên họ đã khó nay còn khó khăn gấp bội. Những hợp đồng này mong góp phần nào đó chăm lo tương lai cho các cháu", ông Cường cho biết.

Được biết, năm 2015, UB ATGT phối hợp cùng công ty bảo hiểm Prudential đã trao tặng tổng cộng 1.927 hợp đồng cho 1.065 hộ gia đình trong diện thụ hưởng trên 12 tỉnh, thành phố. Trong năm 2016, chương trình được tiếp tục triển khai tại 63 tỉnh, thành phố trong cả nước cho khoảng 1.000 hộ.

Đà nẵng: trao bh nhân thọ, chia sẻ nỗi đau tngt

Ông Nguyễn Hữu Cường, Chánh PV Ban ATGT TP. Đà Nẵng trao quà cho các hộ nạn nhân TNGT. Ảnh: Quốc Nhựt

Ngoài tặng hợp đồng Bảo hiểm Nhân thọ, chương trình còn có các hoạt động, như: cấp học bổng, giúp tìm việc làm cho người thân của nạn nhân, tặng sổ tiết kiệm, hỗ trợ cây, con giống; hỗ trợ chi phí chữa bệnh và phương tiện sinh hoạt.

Dịp này, Ban ATGT TP. Đà Nẵng vừa thăm hỏi, động viên 28 gia đình khó khăn có người bị TNGT và hỗ trợ với tổng số tiền là 40 triệu đồng.

Quốc Nhựt