Đà Nẵng trao giải Báo chí viết về văn hóa giao thông

24/12/2015 06:02

Sở TT&TT Đà Nẵng vừa tổng kết và trao giải Báo chí tuyên truyền về "Văn hóa giao thông", chiều 23/12.

Đà Nẵng trao giải Báo chí viết về văn hóa giao thông 1
Buổi trao giải Báo chí tuyên truyền về "Văn hóa giao thông" chiều 23/12. Ảnh: Vĩnh Nhân.

Sau 3 tháng phát động giải Báo chí tuyên truyền về "Văn hóa giao thông" trên địa bàn thành phố, Sở TT&TT Đà Nẵng đã nhận được hơn 100 tác phẩm dự thi của các phóng viên đang công tác trên địa bàn Đà Nẵng cùng một số tác phẩm của các tác giả không chuyên, không thường trú trên địa bàn thành phố.

Qua vòng sơ khảo, Ban giám khảo đã chọn lọc được 28 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo. Trong đó 8 tác phẩm xuất sắc đoạt giải. Giải Nhất cuộc thi thuộc về tác phẩm "Bố ơi, sao bố vượt đèn đỏ" của nhóm tác giả Nam Trân - Ngô Đồng. Bên cạnh đó, Ban giám khảo cũng trao 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích cho các tác phẩm "Bắt lệnh xe ben" (Phóng sự ảnh); Barie Ông Ca; Nỗi kinh hoàng "hung thần xe ben"; Chùm phóng sự "Khoảng tối giao thông"; Ra quân xử lý xe ben, xe tải vi phạm luật GTĐB: Lái xe "đóng phim" né lỗi; Chuyện lạ về CSGT Đà Nẵng.

Tại buổi trao giải, ông Nguyễn Đăng Trường, Phó Giám đốc Sở TT&TT Đà Nẵng - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi, đánh giá cao các tác giả và tác phẩm dự thi. Ông Trường nhận định cuộc thi đã góp phần tích cực trong việc nâng cao nhận thức của người dân địa phương trong việc chấp hành luật pháp về ATGT, đồng thời góp phần ghi nhận và cổ vũ, động viên lực lượng phóng viên đã góp phần tích cực trong công tác tuyên truyền đảm bảo TTATGT trên địa bàn Đà Nẵng.

"Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ duy trì cuộc thi này như một hoạt động định kì, chúng tôi sẽ cải tiến hơn về cuộc thi để các tác phẩm dự thi nói chung và các tác phẩm về ATGT nói riêng đạt được những thành công mỹ mãn hơn" - ông Trường nói.

Vĩnh Nhân