Đà Nẵng: Xe chở vật liệu gây ô nhiễm, dân bức xúc chặn đường

08/01/2018 19:25

Bức xúc trước tình trạng hàng trăm lượt xe ben chở vật liệu gây ô nhiễm, người dân mang chướng ngại vật chặn đường...

Đà nẵng: xe chở vật liệu gây ô nhiễm, dân bức xúc chặn đường

Bức xúc tình trạng xe ben chở vật liệu gây ô nhiễm, người dân mang chướng ngại vật chặn đường

Theo người dân dọc đường Hoàng Văn Thái (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu), mỗi ngày hàng trăm lượt xe ben chở vật liệu từ các mỏ đá trên địa bàn chạy rầm rập trên tuyến đường này khiến cuộc sống người dân đảo lộn, bụi bay mù mịt, tấp vào nhà dân. Người dân từng kiến nghị lên chính quyền nhiều lần nhưng không được giải quyết, các đơn vị khai thác cũng không tưới nước mặt đường. Bức xúc trước thực trạng trên, người dân mang chướng ngại vật ra chặn đường khiến giao thông trên tuyến ách tắc.

Đà nẵng: xe chở vật liệu gây ô nhiễm, dân bức xúc chặn đường

Một đoạn dài đường Hoàng Văn Thái ách tắc do bị chặn đường

"Tuyến đường này mới được nâng cấp, sửa chữa phân chia làn đường có dải phân cách nhưng mật độ, lưu lượng xe ben chở vật liệu quá lớn gây ô nhiễm nặng. Mở quán ăn nhưng chẳng khách nào ngồi vì quá bụi", bà Thu, một người dân trong khu vực cho biết.

Sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo UBND quận Liên Chiểu đã cử cán bộ xuống hiện trường vận động, giải thích với người dân. Đồng thời, tăng cường lực lượng CSGT đến điều tiết giao thông trên tuyến. Đến 15h chiều cùng ngày, người dân đã tháo dỡ các chướng ngại vật, giao thông trên tuyến đường này trở lại bình thường.

Vĩnh Nhân