Đã truy được ô tô va chạm với xe máy khiến 2 người tử vong rồi bỏ chạy

22/04/2020 18:44

Sau khi va chạm mạnh với xe máy khiến 2 người tử vong, người điều khiển ô tô đã di chuyển phương tiện rời khỏi hiện trường.

Đã truy được ô tô va chạm với xe máy khiến 2 người tử vong rồi bỏ chạy 1
Thị trấn Ngô Mây (huyện Phù Cát) - khu vực xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng

Chiều 22/4, Công an huyện Phù Cát (Bình Định) cho biết, đã truy tìm, xác định được phương tiện gây tai nạn khiến 2 người tử vong trên QL 1, đoạn qua khu phố An Khương (thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát) vào tối 11/4.

Theo đó, phương tiện gây tai nạn là ô tô đầu kéo BKS 43C-092.56 kéo rơ-moóc BKS 43R-001.83 do lái xe L.Q.T (39 tuổi, trú xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) điều khiển.

Trước đó, lúc 23h30 phút ngày 11/4, người dân phát hiện có 2 người tử vong trên đường ở địa điểm kể trên, bên cạnh là xe gắn máy. Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Phù Cát đã có mặt tại hiện trường. Danh tính 2 nạn nhân được xác định là T.Đ.H (20 tuổi) và L.H.Đ (17 tuổi, cùng ở xã Cát Nhơn, huyện Phù Cát).

Nhận định ban đầu, có thể 2 thanh niên gặp tai nạn trong lúc tham gia giao thông, tuy nhiên, phương tiện liên quan đến tai nạn không có ở hiện trường.

Qua áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, kết hợp trích xuất camera giám sát giao thông, camera an ninh tại nhà dân nơi xảy ra tai nạn, Công an huyện Phù Cát nhận diện, phương tiện gây tai nạn chạy hướng Bắc - Nam và va quẹt với xe gắn máy.

Sau nhiều ngày truy tìm, xác minh, Công an huyện Phù Cát phát hiện phương tiện này đã chạy vào TP Hồ Chí Minh. Lãnh đạo Công an huyện cử cán bộ vào TP Hồ Chí Minh phối hợp với đơn vị chức năng đấu tranh với lái xe và bước đầu, lái xe đã thừa nhận hành vi.

Công an huyện Phù Cát cũng yêu cầu tài xế đưa phương tiện về trụ sở Công an huyện để phục vụ công tác điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Quang Đạt