Dải phân cách 3 màu, đẹp mắt ở thị trấn Tràm Chim, Đồng Tháp

03/12/2017 17:53

Dải phân cách mềm trông khá lạ mắt ở đường Trần Hưng Đạo, thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông gây chú ý...

dải phân cách 3 màu, đẹp mắt ở thị trấn tràm chim, Đồng tháp

Lắp dải phân cách mếm trên đường Trần Hưng Đạo, thị trấn Tràm Chim. Ảnh: Hải Đường 

Chiều 3/12, ông Nguyễn Phước Thiện, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Đồng Tháp cho biết, đoạn hở trên đường Trần Hưng Đạo, thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông (Đồng Tháp) được lắp đặt dải phân cách mềm. Dải phân cách này dài khoảng 300m, được làm bằng thép hộp, nối từ đường Võ Văn Kiệt và ĐT.843 đến bồn hoa trên đường Trần Hưng Đạo. Điểm nổi của dải phân cách là 3 màu sơn (trắng, vàng, xanh) rất ấn tượng đối với người tham gia giao thông. Tổng kinh phí gần 700 triệu đồng, trích từ nguồn kinh phí Ban ATGT tỉnh.

Theo Ban ATGT tỉnh Đồng Tháp, khu vực này có nhiều ngã ba, dốc cầu Đường Gạo 1, điểm vào chợ thực phẩm huyện Tam Nông và đây cũng là trục giao thông huyết mạch tại thị trấn Tràm Chim. Vì thế tuyến này có rất nhiều người và phương tiện lưu thông qua lại gây mất ATGT, nhất là giờ cao điểm buổi sáng và chiều. Nhưng từ ngày lắp dải phân cách mới này đến nay tình hình mất ATGT không còn nữa...

Chị Nguyễn Thị Lan, bán trái cây đầu chợ thực phẩm cho biết, từ sau khi có dải phân cách đến nay, giao thông khu vực cổng chợ không còn xảy ra cảnh va quệt như trước đây. "Nhờ dải phân cách có màu sắc sinh động, giúp người điều khiển phương tiện lưu thông qua khu vực này được thuận lợi và dễ dàng khi lên xuống dốc cầu. Đặc biệt, hạn chế tình trạng va chạm và TNGT xảy ra, nhất là vào ban đêm...", chị Lan chia sẻ.

Hải Đường