Đắk Lắk: Chung tay, chung sức vì cộng đồng không TNGT

31/01/2016 07:09

Phòng CSGT tổ chức tuyên truyền Luật GTĐB và chia sẻ khó khăn với đồng bào dân tộc vùng sâu vùng xa.

Đắk Lắk: Chung tay, chung sức vì cộng đồng không TNGT 1
"Hoạt động tình nguyện hướng về cơ sở, hướng về cộng đồng" của cán bộ chiến sĩ Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: Ngọc Hùng

Chiều ngày 30/1, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Chi nhánh Công ty Cổ phần dược phẩm Trung ương II tại Đắk Lắk đã tổ chức “Hoạt động tình nguyện hướng về cơ sở, chung sức vì cộng đồng” tại Buôn Kan (xã Ea Kuêck, huyện Krông Pắk).

Tại buổi giao lưu, cán bộ - chiến sĩ Phòng CSGT đã tổ chức đoàn khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và trao 50 xuất quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn của buôn. Đặc biệt, tại nhà văn hóa cộng đồng buôn Phòng CSGT đã tổ chức chiếu phim và tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn, nhằm phổ biến kiến thức, tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ đến cho đồng bào các dân tộc trong buôn.

Đắk Lắk: Chung tay, chung sức vì cộng đồng không TNGT 2
Đoàn tiến hành khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Ngọc Hùng.

Ngoài ra, các chiến sĩ phòng CSGT đã có buổi giao lưu bóng chuyền, văn hóa văn nghệ đầy ý nghĩa với thanh niên buôn Kan. Qua đó, góp phần tạo không khí vui tươi, tạo mối quan hệ mật thiết và gắn chặt của tình quân dân đối với đồng bào dân tộc tại chỗ. Đồng thời, phát động quần chúng nhân dân tham gia công tác bảo vệ An ninh tổ quốc và chấp hành tốt Luật ATGT.

Đắk Lắk: Chung tay, chung sức vì cộng đồng không TNGT 3
Thiếu tá Nguyễn Quang Vịnh - Phó phòng CSGT Công an tỉnh tặng quà cho gia đình hộ nghèo. Ảnh: Ngọc Hùng).

ÔngY Djoang Niê – Chủ tịch UBND xã Ea Knuếc, vui vẻ nói: “Trong những năm qua, tình hình TNGT tại Buôn Kan đã có nhiều "tín hiệu" vui. Tuy nhiên, vẫn còn một số ít người dân và thanh thiếu niên sử dụng rượu bia điều khiển phương tiện vi phạm luật giao thông như, điều khiển phương tiện không đội mũ bảo hiểm, rú ga, lạng lách khiến giao thông nông thôn rất phức tạp. Vì vậy, hoạt động giao lưu, kết hợp với công tác tuyên truyền pháp luật ATGT về với vùng đồng bào có ý nghĩa vô cùng lớn đối với buôn làng. Hoạt động góp phần nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ, tạo không khí vui tươi, ấp ám giúp người dân đón xuân Bính thân vui vẻ, an toàn”.

Thiếu tá Nguyễn Quang Vịnh – Phó phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh và Đảng ủy lãnh đạo Phòng CSGT, trong những năm qua các chiến sĩ Phòng CSGT đã phát huy vai trò nồng cốt, xung kích trong mọi hoạt động.

Ngoài việc đảm bảo tốt công tác TTKS, đảm bảo trật tự ATGT, chiến sĩ CSGT đã “chung tay - chung sức” hướng về cơ sở, hướng về cộng đồng để tuyên truyền Luật giao thông đường bộ đến bà con nhân nhân vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc sinh sống. Là những điểm “nóng” về tai nạn giao thông nông thôn. Nhờ đó, giúp kéo giảm TNGT ở vùng nông thôn, TNGT giảm cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương.

Ngọc Hùng