Đắk Lắk: Dẹp xe quá khổ, quá tải trên Tỉnh lộ 9

25/01/2016 18:35

Sau phản ánh của Báo Giao thông, hình ảnh những chiếc xe quá khổ quá tải đã “biến mất” trên Tỉnh lộ 9.

Đắk Lắk: Dẹp xe quá khổ, quá tải trên Tỉnh lộ 9 1
Công an huyện Krông Bông đẩy mạnh công tác TTKS xe chở quá tải

Sau khi Báo Giao thông đăng bài “Xe quá tải, ngang nhiên vượt chốt CSGT” số ra ngày 30/12 và bài “Xe quá khổ, quá tải vẫn tung hoành trên Tỉnh lộ 9” số ra ngày 5/1/2016, phản ánh tình trạng xe chở vật liệu xây dựng (VLXD) cơi nới thành thùng, chở quá tải gây mất TTATGT và gây bức xúc cho dư luận địa phương, đến nay, theo ghi nhận của PV, dọc Tỉnh lộ 9 (từ huyện Krông Pắk đến Krông Bông) hình ảnh những chiếc xe quá khổ quá tải đã “biến mất”, thay vào đó là những chiếc xe chở gạch, cát bằng thùng, được che chắn rất cẩn thận.

Thượng tá Đặng Vui, Phó trưởng Công an huyện Krông Bông thừa nhận, tình trạng xe quá khổ, quá tải như Báo Giao thông phản ánh trước đó là chính xác. Ngay sau khi có thông tin phản ánh, lãnh đạo Công an huyện đã kịp thời chấn chỉnh hoạt động vận tải trên địa bàn. Tính đến ngày 20/1, CSGT đã phát hiện và lập biên bản 173 trường hợp xe vi phạm.

Trong đó, có 40 xe ô tô bị xử phạt với các lỗi chở hàng cồng kềnh, cơi nới, tự ý thay đổi kích thước thành thùng. Ngoài ra, CSGT kết hợp với công tác tuyên truyền để tài xế hiểu luật, nắm được các chế tài xử lý xe quá tải để chở hàng cho đúng.

Ông Nguyễn Minh Tiến, Đội trưởng đội TTGT số 3 (Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk) cho biết: “Tình trạng xe quá khổ, quá tải trên Tỉnh lộ 9 cơ bản đã được xóa bỏ. Vừa qua, TTGT tiến hành kiểm tra tải trọng đã phát hiện và lập biên bản xử phạt gần 40 triệu đồng các trường hợp chở quá tải, cơi nới thành thùng. Để đảm bảo TTATGT dịp cuối năm, TTGT tăng thời gian kiểm tra và kiên quyết xử lý nghiêm tình trạng xe chở gạch, cát cố tình vi phạm. Nhờ đó, tình trạng xe cơi nới chở quá tải đã giảm đi rõ rệt”.

Ngọc Hùng