Đắk Lắk: Phát hiện xe khách giường nằm chở dư 29 khách

15/02/2016 11:29

Trong số 79 trường hợp xe khách vi phạm chủ yếu là lỗi chở quá số người quy định từ 2-29 người.

Đắk Lắk: Phát hiện xe khách giường nằm chở dư 29 khách 1
Lực lượng Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk tăng cường TTKS xe khách trên tuyến QL14. Ảnh: Ngọc Hùng.

Theo số liệu từ Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, từ ngày 6/2 đến 13/2/2016 (tức 28 đến mùng 6 Tết), CSGT đã lập 2.013 biên bản vi phạm và tạm giữ 254 lượt phương tiện (riêng Phòng CSGT lập 1.771 trường hợp vi phạm). Trong đó, lập biên bản xe khách là 79 trường hợp (T/H), xe tải 12T/H, ô tô con 43T/H, mô tô 1.869 T/H với nhiều lỗi vi phạm như: chạy quá tốc độ quy định, điều khiển phương tiện sử dụng rượu bia, lạng lách, đánh võng, chở quá số người quy định...

Cũng theo Phòng CSGT, trong số 79 trường hợp xe khách vi phạm chủ yếu là lỗi chở quá số người quy định từ 2 đến 29 người. Cụ thể, vào ngày 12/2 lực lượng TTKS trên tuyến Quốc lộ 27 (đoạn qua TP. Buôn Ma Thuột) đã phát hiện xe khách giường nằm mang BKS: 49D-00789 (thuộc nhà xe Thành Công, chạy tuyến Gia Lai – Đà Lạt) do tài xế Nguyễn Văn Hạt (SN 1976, trú phường 2, Thị xã Bảo Lộc, tỉnh Lâm  Đồng) điều khiển đã nhồi nhét khách, chở dư 29 hành khách trên xe. Ngay sau đó, CSGT đã lập biên bản xử lý vi phạm và yêu cầu điều xe khác chở khách tiếp tục hành trình.

Đắk Lắk: Phát hiện xe khách giường nằm chở dư 29 khách 2
Lực lượng CSGT tăng cường TTKS để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm xe khách nhồi nhét khách (ảnh Ngọc Hùng).

Trao đổi với PV Báo Giao thông, Thiếu tá Nguyễn Quang Vịnh, Phó Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Cục C67, Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo Phòng CSGT thì lực lượng phòng CSGT đã tăng cường TTKS, tập trung huy động toàn bộ lực lượng và phương tiện kĩ thuật kiên quyết xử lý nghiêm đối với các xe khách vi phạm trong dịp trước và sau Tết Bính Thân. Qua đó, lực lượng CGST đã phát hiện và xử lý hơn 2.000 trượng hợp vi phạm. Đặc biệt, lực lượng kiên quyết xử lý đối với các trường hợp xe khách nhồi nhét khách  và chạy quá tốc độ.

“Sau dịp Tết, số lượng xe khách đưa người dân trở lại các thành phố lớn làm việc tiếp tục tăng cao. Một số nhà xe vẫn cố tình chở vượt số nguời quy định nên lực lượng CSGT tiếp tục tăng cường TTKS 24/24h, để phát hiện và xử lý kịp thời những xe nhồi nhét khách, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại được an toàn”, Thiếu tá Vịnh khẳng định. 

Ngọc Hùng