Đắk Lắk: Tỉnh lộ 8 biến thành đầm lầy, xe ngã liên tục

14/06/2015 06:39

Tỉnh lộ 8 (Đắk Lắk) biến thành đầm lầy khiến chỉ trong vòng 5 phút, có hơn 10 lượt phương tiện trượt ngã.

Đắk lắk: tỉnh lộ 8 biến thành đầm lầy, xe ngã liên tục
Đường lầy như ruộng, xe máy không thể đi nổi

Tối ngày 13/6, trên tuyến tỉnh lộ 8 (đoạn từ km 7+500 đến km 8 + 00) thuộc khu vực thôn 6, xã Cư Suê, huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk, sau cơn mưa, một khối lượng lớn đất đá hai bên đường đổ dồn xuống mặt đường. Lượng đất bồi lấp toàn bộ con đường, có đoạn đất bồi cao gần 20cm khiến cho phương tiện đi qua liên tục bị trượt ngã gây mất ATGT.

Bà Chu Thị Phúc (ở thôn 6, xã Cư Suê, nhà trước đoạn đường bị đất bồi lấp) bức xúc: “Đây là đầm lầy chứ không phải là đường. Mưa xuống là lầy lội, từ tối đến giờ tôi chứng kiến và giúp đỡ không biết bao nhiêu vụ trượt ngã. Gia đình tôi phải đem cuốc ra cào đất vào trong lề đường để hạn chế người ngã. Đã gần 4 nay, mưa xuống là đất đá chảy tràn lan trên đường. Dân chúng phản ánh nhiều nhưng không cơ quan chức năng nào giải quyết”.

Đắk lắk: tỉnh lộ 8 biến thành đầm lầy, xe ngã liên tục
Người dân tự nguyện ra gạt bùn cho xe đi

Theo ghi nhận của phóng viên Báo giao thông, tại khu vực này, lượng đất đổ xuống mặt đường kéo dài gần cây số. Đất bùn nhão nhoẹt lấn chiếm toàn bộ mặt đường khiến cho phương tiện qua lại liên tục trượt ngã. Chỉ trong vòng 5 phút có hơn 10 xe máy trượt ngã vùi trong bùn đất.

Trước đó, vào ngày 4/6 Báo Giao thông đã phản ánh bài “Đất đá lấn đường, hố ga “bẫy” người  dân trên tỉnh lộ 8”. Ngoài ra, cũng trên tuyến đường này, đoạn từ Khu công nghiệp Tân An (TP. Buôn Ma Thuột) đến thị trấn Ea Pốk (huyện Cư Mgar) dọc hai bên đường các hố ga mất nắp, lộ rõ những hố sâu hoắm.

Đắk lắk: tỉnh lộ 8 biến thành đầm lầy, xe ngã liên tục
Đất bùn ngập bánh xe, mặt đường lầy lội hơn mặt ruộng

Để cảnh báo người đi đường, người dân đã lấy cây dựng lên làm dấu hoặc dùng cây, tôn che chắn ngang miệng mương gây mất ATGT. Tuy nhiên, trong thời gian qua, cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk vẫn chưa có biện pháp khắc phục để đảm bảo ATGT cho người dân. Sau mỗi cơn mưa, đất đá cứ thế dồn về mỗi lúc một nhiều lấn chiếm đường Tỉnh lộ 8 (đoạn từ km 7 đến km 8) gây bức xúc cho người dân và mất an toàn cho người tham gia giao thông. 

Ngọc Hùng