Đắk Nông tổ chức nhiều hoạt động thiết thực tưởng niệm nạn nhân TNGT

23/11/2019 06:52

Ban ATGT tỉnh Đắk Nông phối hợp với Giáo hội Phật giáo tỉnh tổ chức Lễ tưởng niệm và cầu siêu cho nạn nhân tử vong do TNGT năm 2019.

Ban ATGT tỉnh Đắk Nông phối hợp với Giáo hội Phật giáo tỉnh tổ chức Lễ tưởng niệm và cầu siêu cho nạn nhân tử vong do TNGT năm 2019. Ảnh: Ngọc Hùng

Tối 22/11, hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT" năm 2019, tại huyện Đắk Mil, Ban ATGT tỉnh Đắk Nông phối hợp với Giáo hội Phật giáo tỉnh tổ chức Lễ tưởng niệm và cầu siêu cho nạn nhân tử vong do TNGT.

Đây là dịp để người ở lại tưởng nhớ người ra đi, thương cảm với những người không may mắn qua đời do TNGT. Bên cạnh đó, cùng chung tay chia sẻ, xoa dịu nỗi đau đối với người thân của họ và cũng là cơ hội để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân và bạn bè về sự trân quý giá trị của cuộc sống.

Các đại biểu thắp hương tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT. Ảnh: Ngọc Hùng

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trương Thanh Tùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, ở Việt Nam mỗi năm có gần 9.000 người chết vì TNGT. Riêng tỉnh Đắk Nông, 15 năm qua (kể từ khi thành lập tỉnh năm 2004) đã có hơn 1.320 người chết do TNGT và cũng có số người tương đương bị thương tật, mất sức lao động. TNGT đã để lại cho mỗi người, mỗi gia đình và toàn xã hội nỗi đau dai dẳng, khiến ngân sách Nhà nước phải gánh nặng hàng ngàn tỷ đồng để khắc phục hậu quả; khiến nhiều gia đình rơi vào cảnh khánh kiệt, cùng cực.

Ông Trương Thanh Tùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông phát biểu tại buổi lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT. Ảnh: Ngọc Hùng

“Hưởng ứng thập kỷ thế giới hành động vì TNGT, nhằm chia sẻ nỗi đau của người ở lại. Tôi xin gửi lời sẻ chia sâu sắc đến gia đình các nạn nhân. Mong các gia đình nạn nhân đủ nghị lực, nén những đau thương mất mát, sớm vượt qua những khó khăn tiếp tục xây dựng cuộc sống gia đình và xã hội ngày một tốt đẹp hơn.

Tôi đề nghị mỗi người tham gia giao thông cần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật ATGT, đã uống rượu bia thì không tham gia giao thông, không phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách đánh võng, phải đội MBH khi tham gia giao thông, luôn nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham giao thông, để tránh những hậu quả khôn lường do TNGT gây ra cho bản thân và xã hội”, ông Tùng nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia thắp nến, truyền tay nhau với tinh thần lan tỏa thông điệp "Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại". Ảnh: Ngọc Hùng

Tại buổi lễ, Ban ATGT tỉnh Đắk Nông đã trao tặng 10 phần quà, mỗi suất 1 triệu đồng cho 10 gia đình có thân nhân bị TNGT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Qua đó, nhằm chia sẻ, động viên các gia đình nén đau thương vươn lên trong cuộc sống.

Ông Trương Thanh Tùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông trao tặng quà cho những gia đình có người thân tử vong do TNGT, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ảnh: Ngọc Hùng

Ngoài ra, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia trao tặng 24 suất học bổng (mỗi suất trị giá 4 triệu đồng) cho các em nhỏ kém may mắn trong gia đình có cha hoặc mẹ, hoặc cả cha và mẹ là nạn nhân của TNGT trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Theo Ban ATGT tỉnh Đắk Nông, lễ tưởng niệm ngoài lan tỏa thông điệp "Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại", đây cũng là dịp tuyên truyền để người tham gia giao thông ý thức được hành vi và trách nhiệm của mình khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông đúng pháp luật nhằm bảo đảm an toàn cho bản thân và những người khác. Nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng về hậu quả của TNGT trong mỗi gia đình nạn nhân và ảnh hưởng đến toàn xã hội.

Ngọc Hùng