Đắk Nông: Xóa điểm đen TNGT dốc Ông Bồ trên đường Hồ Chí Minh

15/06/2018 09:28

Ban ATGT phối hợp với cơ quan quản lý, cơ quan chức năng, thực tế hiện trường tìm giải pháp xóa điểm đen TNGT.

Đắk Nông: Xóa điểm đen TNGT dốc Ông Bồ trên đường Hồ Chí Minh 1

Xóa điểm đen TNGT dốc Ông Bồ trên đường Hồ Chí Minh qua Đắk Nông

Chiều 14/6, Ban ATGT tỉnh Đắk Nông phối hợp với các cơ quan quản lý, cơ quan chức năng tìm giải pháp xóa điểm đen TNGT tại dốc Ông Bồ trên đường Hồ Chí Minh.

Ghi nhận tại hiện trường, các đơn vị đã cùng nhau phân tích nguyên nhân của những vụ TNGT xảy ra gần đây tại khu vực dốc Ông Bồ để cùng nhau đưa ra giải pháp xóa điểm đen trên.

Có mặt tại hiện trường, Trung tá Vũ Tiến Thùy, Phó phòng CSGT tỉnh Đắk Nông, cho biết: “Sau khi nắm bắt được tại khu vực trên xảy ra nhiều vụ TNGT, Phòng CSGT phân tích tìm ra nguyên nhân và đưa giải pháp khắc phục. Dốc Ông Bồ nằm trên đường HCM có chiều dài khoảng 2km (từ Km 1936 đến Km 1938), do có độ dốc dài vặn cong hình quả chuối khiến các tài xế lạ đường, khi qua khu vực này điều khiển phương tiện với tốc độ cao rất dễ gây tai nạn. Mới đây, để khắc phục tạm thời, đoạn này được lắp biển hạn chế tốc độ 60km/h. Tuy nhiên, với xe tải chở nặng, xe container vẫn không đảm bảo ATGT”.

Theo cơ quan chức năng, tại khu vực dốc Ông Bồ, mỗi năm có tới 5 vụ TNGT xảy ra, Phòng CSGT đã có văn bản đề nghị giải pháp xóa điểm đen. Cụ thể: Cần sơn gờ giảm tốc ở các điểm cong nguy hiểm với độ cao từ 0,5 đến 1cm; Lắp biển hạn chế tốc độ 40km/h; Cắm biển cấm dừng, cấm đỗ với tất cả các phương tiện đi qua đoạn dốc; Lắp đặt hệ thống đèn vàng cảnh báo TNGT; Lắp biển báo, pano cảnh báo đoạn đường thường xuyên xảy ra TNGT.

Sau khi khảo sát, phân tích các đơn vị đã thống nhất đề nghị Công ty BOT và BT Đức Long Đắk Nông (đơn vị chủ đầu tư), kéo dài biển cắm khu đông dân cư qua trung tâm xã Quảng Tín từ Km 138+500 đến Km 137+400; Đoạn thường xuyên xảy ra TNGT hạn chế cho xe lớn xuống 50km/h; Bổ sung biển cấm dừng cấm đỗ và yêu cầu lực lượng CSGT tăng cường TTKS các phương tiện vi phạm giao thông qua khu vực thường xuyên xảy ra tai nạn, kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi có nguy cơ dẫn đến tai nạn.

Ngọc Hùng