Đảm bảo an toàn cho kỳ thi THPT quốc gia 2015 tại Huế

30/06/2015 11:46

Lực lượng phối hợp triển khai các biện pháp đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015 diễn ra an toàn...

Đảm bảo an toàn cho kỳ thi thpt quốc gia 2015 tại huế
Bên cạnh các hoạt động tiếp sức mùa thi, lực lượng sinh viên tình nguyện phối hợp tổ chức phân luồng giao thông tại khu vực trước cổng Trường THPT chuyên Quốc Học Huế sáng 30/6

Sáng nay (30/6), các thí sinh đã đến các địa điểm trên địa bàn TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế để làm thủ tục dự thi trước khi bước vào kỳ thi THPT quốc gia “2 trong 1”, diễn ra từ ngày 1 – 4/7. Hàng trăm thanh niên tình nguyện cũng đã được huy động để phối hợp với các lực lượng chức năng thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT, trật tự ATGT ngay trong buổi đầu các thí sinh đến các địa điểm làm thủ tục dự thi.

Năm nay, Thừa Thiên – Huế là địa phương được Bộ GD&ĐT chọn là điểm thi 26 trong kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng dành cho các thí sinh đến từ Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế. Ngoài cụm thi số 26 do Đại học Huế chủ trì với gần 27.800 thí sinh đến từ 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Cụm thi còn lại do Sở GD&ĐT chủ trì với gần 4.000 thí sinh nội tỉnh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Đại tá Nguyễn Trường Sơn – Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết, năm nay là năm đầu tiên tổ chức kỳ thi chung, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng của công an phối hợp với Đại học Huế sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, làm tốt công tác phòng ngừa, đảm bảo tuyệt đối an toàn về an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trong quá trình tổ chức kỳ thi.

Bên cạnh chuẩn bị và thực hiện kỹ lưỡng các khâu: in sao đề; vận chuyển đề thi; coi thi; chấm thi trên địa bàn. Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế chỉ đạo toàn lực lượng công an tham gia bảo vệ thi, lực lượng chuyên trách phải bảo vệ tuyệt đối an toàn, bí mật đề thi, không để xảy ra hiện tượng lọt, lộ đề thi, thi thuê, thi hộ… kịp thời phát hiện và đề xuất xử lý theo quy định của pháp luật đối với các hành vi tiêu cực, vi phạm quy chế thi.

Đảm bảo an toàn cho kỳ thi thpt quốc gia 2015 tại huế
 

Song song với đó, Công an các đơn vị, địa phương tích cực tham mưu và phối hợp với các cấp ủy, chính quyền và hội đồng thi tăng cường các biện pháp đảm bảo ANTT, giữ gìn trật tự ATGT tại các khu vực thi. Các lực lượng công an cũng tăng cường lực lượng xuống cơ sở phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai các phương án đảm bảo tốt ANTT, đấu tranh phòng chống tội phạm, phòng cháy chữa cháy, đảm bảo trật tự ATGT, trật tự công cộng tại các địa điểm tổ chức thi; tăng cường tuần tra, canh gác đảm bảo ANTT tại các khu vực thi, kiên quyết không để xảy ra mất trật tự công cộng, trộm cắp, cướp giật… góp phần đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015 trên địa bàn tỉnh diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Đảm bảo an toàn cho kỳ thi thpt quốc gia 2015 tại huế
 

Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng đã tổ chức ra quân tình nguyện đảm bảo trật tự ATGT phục vụ kỳ thi THPT quốc gia 2015 trên địa bàn, thành lập đội xe ôm tình nguyện, phát cơm và trà đá miễn phí… Để phục vụ các “sĩ tử” dự thi THPT quốc gia 2015 trên địa bàn, lực lượng tình nguyện cũng đã tổ chức 35 điểm tiếp sức mùa thi tại khu vực các cổng trường đại học, cao đẳng, nhà ga, bến xe; huy động được gần 10.000 chỗ trọ cho các “sĩ tử”, trong đó có 4.000 chỗ trọ miễn phí và vận động được khoảng 15.000 suất ăn miễn phí…

Đảm bảo an toàn cho kỳ thi thpt quốc gia 2015 tại huế
 

Trước đó, Sở GTVT và Ban ATGT tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã yêu cầu các đơn vị vận tải hành khách thực hiện nghiêm túc công tác đảm bảo trật tự ATGT, huy động tối đa phương tiện thuận lợi phục vụ các thí sinh và người nhà đến Huế dự thi, không được tự ý nâng giá vé…

Sở GTVT và Ban ATGT tỉnh đã chỉ đạo các nhà thầu thi công trên tuyến QL1 đoạn qua Thừa Thiên - Huế thực hiện nghiêm túc các quy định trên các tuyến đường bộ khai thác, bổ sung cọc tiêu, biển báo… đảm bảo giao thông thông suốt và an toàn. 

Duy Lợi