Đâm vào trụ cổng chào, một người đi xe máy tử vong

04/11/2018 15:47

Chiếc trụ cổng chào của xóm nằm chính giữa đường đã vô tình gây họa cho người tham gia giao thông.

Đâm vào trụ cổng chào, một người đi xe máy tử vong 1

Phần trụ cổng chào nằm chính giữa đường, nơi xe máy anh Trọng đâm vào. (Ảnh: K.H)

Ngày 4/11, chính quyền xã Diễn Thành (huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ TNGT thương tâm làm 1 người đi xe máy tử vong. Nạn nhân là anh Cao Trọng (33 tuổi, ngụ xóm 13, xã Diễn Thịnh).

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 19h ngày 03/11, anh Trọng một mình điều khiển xe máy hướng từ phía bãi biển về nhà. Khi đến cổng chào của xóm 10, xã Diễn Thành, xe máy anh Trọng đâm vào trụ cổng chào của xóm 10, xã Diễn Thành, nằm giữa đường giao thông. Hậu quả, anh Trọng tử vong tại chỗ.

Được biết, cổng chào này do người dân xóm 10 xây dựng từ năm 2004. Đến năm 2009, huyện tiến hành mở rộng con đường. Do không được người dân đồng thuận nên chiếc cổng chào vẫn phải giữ nguyên. Một bên trụ cổng nằm chính giữa đường mới mở.

Nhận thấy nguy cơ mất ATGT, UBND xã Diễn Thành đã đề nghị xóm 10 di chuyển cổng chào nhưng đến nay vẫn chưa được thực hiện. Lý do người dân từ chối di dời cổng chào vì yếu tố tâm linh.

Bà Hồ Thị Tâm, Chủ tịch UBND xã Diễn Thành cho biết: Sau vụ tai nạn này, xã sẽ tiếp tục đề nghị xóm di dời chiếc cổng chào để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Văn Thanh