Đâm xe chở công nhân làm 1 người tử vong, tài xế xe tải chưa ra trình diện

11:14, 14/10/2020

Sau khi đâm xe chở công nhân ở huyện Hải Hà (Quảng Ninh) khiến 1 người chết và nhiều bị thương, tài xế xe tải vẫn chưa ra trình diện.

Đâm xe chở công nhân làm 1 người tử vong, tài xế xe tải chưa ra trình diện 1
Hiện trường vụ tai nạn

Sáng 14/10, trao đổi với PV Báo Giao thông, đại diện Công an huyện Hải Hà (Quảng Ninh) cho biết, đến hơn 10h sáng 14/10, tài xế xe tải đâm vào đuôi xe chở công nhân khiến xe này lật vẫn chưa đến cơ quan chức năng của địa phương trình diện.

Trước đó, khoảng 18h30’ ngày 13/10/2020 tại khu vực ngã tư đường nội bộ Khu công nghiệp cảng biển Hải Hà thuộc thôn 1, xã Quảng Phong, huyện Hải Hà đã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe tải BKS 14C-027.71 (chưa xác định chính xác người điều khiển) đã va chạm với xe chở công nhân BKS14B-025.48 do anh Đặng Văn Toàn (SN 1971, trú tại phố Hoàng Văn Thụ, thị trấn Đầm Hà, huyện Đầm Hà, Quảng Ninh) điều khiển làm xe chở công nhân đổ nghiêng sang trái.

Hậu quả vụ tai nạn khiến 1 anh Trương Văn Bôn (SN 2002, trú tại thôn Trại Cao, xã Đầm Hà, huyện Đầm Hà) tử vong tại chỗ và làm 15 người khác bị thương.

Đâm xe chở công nhân làm 1 người tử vong, tài xế xe tải chưa ra trình diện 2
Lãnh đạo huyện Hải Hà (Quảng Ninh) thăm hỏi, động viên những người bị thương trong vụ tai nạn (Ảnh: Trần Trinh)

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, tài xế xe tải đã rời khỏi hiện trường. Theo thông tin thu thập được, tài xế xe tải nghi vấn là Voòng Văn Tiến (trú tại xã Cộng Hoà, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh). Nếu quá 24 giờ sau khi xảy ra tai nạn giao thông, tài xế xe tải vẫn chưa ra trình diện, cơ quan chức năng sẽ có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật.

Cũng theo đại diện Công an huyện Hải Hà, qua kiểm tra, tài xế xe chở công nhân không sử dụng các chất kích thích.
>>> Video: Cơ quan chức năng phối hợp cứu chữa các nạn nhân vụ tai nạn (nguồn: 91.com.vn)

Theo một số nhân chứng thì đoạn đường nơi xảy ra vụ tai nạn nêu trên khá rộng, thoáng nhưng chưa có biển hạn chế tốc độ, do đó nghi vấn xe tải chạy với tốc độ cao, nên mới đâm vào sau xe chở công nhân mạnh như vậy. Mặt khác, đèn đường nơi xảy ra vụ va chạm cũng mới bị hỏng chưa được thay thế cũng có thể là nguyên nhân làm hạn chế tầm nhìn của các phương tiện.

Hiện cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh đang phối hợp điều tra, xử lý theo quy định vụ việc trên.

Ngay sau khi vụ tai nạn thương tâm xảy ra, đại diện Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Ninh, lãnh đạo huyện Hải Hà đã kịp thời có mặt để chỉ đạo điều tra, xử lý vụ việc và đưa những người bị thương đi điều trị.

Hiện tại, các trường hợp bị thương đã được đưa vào Trung tâm Y tế Hải Hà và Trung tâm Y tế Đầm Hà điều trị; sức khoẻ các nạn nhân đều ổn định..

Được biết, huyện Đầm Hà đã thăm hỏi, hỗ trợ gia đình nạn nhân Trương Văn Bôn 6 triệu đồng, huyện Hải Hà đã hỗ trợ những người bị thương 2 triệu đồng/người/tháng.

tai nạn quảng ninh, lật xe quảng ninh, lật xe khách quảng ninh, tai nạn