Dân đổ ra đường phản đối xây nhà máy, giao thông ách tắc

17/03/2018 06:14

Hàng trăm người đổ ra đường phản đối xây dựng nhà máy thủy sản khiến giao thông ách tắc nhiều giờ.

dân đổ ra đường phản đối xây nhà máy, giao thông ách tắc

Hàng trăm người đổ ra đường phản đối khiến giao thông ách tắc nhiều giờ

Ngày 16/3, nhiều người dân xã Mỹ An (H.Phù Mỹ, Bình Định) đã tập trung trên QL1, đoạn qua địa bàn TT.Bình Dương (H.Phù Mỹ), để phản đối việc xây dựng một nhà máy thủy sản tại Cụm Công nghiệp Làng nghề chế biến thủy sản Mỹ An (xã Mỹ An) khiến giao thông bị ách tắc. Nhiều phương tiện lưu thông qua khu vực đã buộc phải rẽ sang các tuyến đường khác. 

Trước tình hình trên, lực lượng CSGT Công an tỉnh Bình Định đã triển khai phân luồng giao thông để đảm bảo thông tuyến QL1. Phần lớn những người tham gia phản đối là người già, phụ nữ, trẻ em địa phương.

Chiều 16/3, ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ cho biết, chính quyền địa phương vẫn đang hội ý nhanh để xử lý vụ việc. "Lãnh đạo tỉnh, các cơ quan chức năng đều phải đến hiện trường để giải thích, vận động, yêu cầu người dân giải tán để giao thông trên Quốc lộ 1 trở lại bình thường. Tuy nhiên, đến 15h, người dân vẫn chưa chịu giải tán, đưa ra lý do rất vô lý”- ông Dũng thông tin.

Trung tá Ngô Đức Hoài, Phó phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định cho hay, lực lượng CSGT đã phải tiến hành điều tiết, phân luồng cho ô tô đi theo các tuyến đường đường. Hiện, chỉ có xe đầu kéo chưa thể lưu thông.

Trước đó, ngày 23/2, khoảng 30 người dân xã Mỹ An cũng đã đến trụ sở UBND tỉnh Bình Định và Ban tiếp công dân của tỉnh Bình Định trình bày bức xúc, gửi đơn yêu cầu các cơ quan chức năng dừng việc xây dựng nhà máy thủy sản tại xã Mỹ An vì cho rằng nhà máy này sẽ gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt của người dân.

UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ chỉ đạo tạm dừng việc thi công xây dựng công trình nhà xưởng của nhà máy này, chờ kết quả kiểm tra, khảo sát đánh giá tác động môi trường.

Quang Đạt