“Dàn hàng ngang” kiểu... đường nhà mình

01/03/2017 11:25

Hình ảnh nhóm học sinh đi xe đạp điện dàn hàng ngang trên đường, vừa đi vừa nói chuyện...

“Dàn hàng ngang” kiểu... đường nhà mình 1

“Dàn hàng ngang” kiểu... đường nhà mình - Ảnh: Tạ Tốn

Mới đây, khi một người dùng facebook (facebooker) đăng tải clip “bất lực vì xe đạp điện dàn hàng ngang”, rất nhiều người đã vào bình luận và tỏ ý “hết sức đồng cảm”.

“Tôi suốt ngày gặp trường hợp này trên đường. Bấm còi kiểu gì các xe cũng không chịu tránh đường. Nhiều lúc còn cứ “tà tà chạy, cười nói inh ỏi” như kiểu cố tình trêu ngươi mình. Mãi mới vượt lên đến nơi, quay ra nhìn thì lại bị nhìn lại như kiểu mình ở người hành tinh khác”, facebooker Hiệp Nguyễn chia sẻ.

Tương tự, theo facebooker Dương Hải Đăng, “chả hiểu nhà trường, gia đình giáo dục kiểu gì. Đi đường như thế này quá nguy hiểm. Cứ dàn hàng ngang đi sát sàn sạt. Mình nhìn mà lo thay. Chỉ cần một xe loạng choạng, móc vào xe bên cạnh là ngã hết cả đám ra đường. Xe phía sau không phanh kịp, có giời mà cứu”.

Được biết, Nghị định 46 quy định rõ phạt tiền từ 80.000 đồng - 100.000 đồng đối với người điều khiển mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự môtô và các loại xe tương tự xe gắn máy khi vi phạm lỗi điều khiển xe chạy dàn hàng ngang từ ba xe trở lên.

Thế nhưng dường như quy định đã có mà xử phạt thì chẳng mấy khi nên cảnh dàn hàng ngang “vô tội vạ” vẫn nhan nhản trên đường.

Ngân Anh