Dân kiến nghị xử lý “khúc cua tử thần”

23/12/2016 05:44

Chủ tịch UBND huyện Cái Bè cho biết, sở dĩ có đoạn cua trên là do hai hộ dân không đồng ý hiến đất.

dân kiến nghị xử lý “khúc cua tử thần”

Khúc cua trên đường huyện 77, xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè.

Ngày 21/12, ông Nguyễn Văn Bảnh (ngụ ấp Mỹ Hưng C, xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) cho biết, ông và 20 hộ dân đồng ký đơn kiến nghị UBND huyện Cái Bè và các cơ quan chức năng cần xử lý gấp khúc cua “tử thần” trên đường huyện 77.

Tuyến đường dài 7km được đầu tư xây dựng bằng bê tông, mặt đường rộng 5m, tải trọng trên 2,5 tấn, nối từ QL1 đến kênh 10 thước thuộc xã Mỹ Tân (Cái Bè). Công trình hoàn thành tháng 9/2016, với tổng kinh phí khoảng 30 tỷ đồng, trong đó, Nhà nước đầu tư 15 tỷ đồng, người dân hiến đất, hoa màu, cây ăn trái… trị giá khoảng 15 tỷ đồng. Khi hoàn thành, tuyến đường là niềm vui, ước mơ của hàng trăm hộ dân hai xã Mỹ Đức Đông và Mỹ Tân. Thế nhưng, niềm vui đó chưa trọn vẹn bởi tại đoạn Km2+100 của tuyến đường huyện 77 bị cong, tạo thành khúc cua gấp, rất nguy hiểm mà không có cảnh báo.

Xem thêm video:

“Từ tháng 9 đến nay, tại khúc cua này đã xảy ra trên 20 vụ TNGT, hầu hết vào ban đêm và chiều tối. Rất may không có người chết nhưng để lại hậu quả nặng nề. Vụ gần nhất ngày 10/12, một thanh niên đi xe máy chạy từ xã Mỹ Tân ra QL1, khi đến đoạn cua trên cả người và xe lao xuống vực, người xe văng ra khoảng 20m phải đưa đi cấp cứu...”, ông Bảnh nói.

Ông Bùi Văn Liễm, nhà gần khúc cua cho hay, người dân mong muốn đoạn cua này được sửa chữa thành đoạn thẳng, như thiết kế ban đầu.

Lý giải vì sao lại có khúc cua trên tuyến đường huyện 77, ông Nguyễn Quốc Thanh, Chủ tịch UBND huyện Cái Bè nói, sở dĩ có đoạn cua trên là do hai hộ dân không đồng ý hiến đất. Tới đây, huyện sẽ tiến hành khảo sát và vận động người dân hiến đất, góp tiền xây dựng thêm, giảm bớt độ cong, đảm bảo ATGT.

Ông Huỳnh Văn Nguyện, Phó giám đốc Sở GTVT Tiền Giang cũng cho biết, đây là tuyến đường do huyện Cái Bè quản lý. Tuy nhiên, với góc độ chuyên môn Sở sẽ cử lực lượng Thanh tra kiểm tra, khảo sát lại. Đồng thời, có văn bản đề nghị địa phương xử lý, cần thiết cho cắm biển cảnh báo nguy hiểm.

Hải Đường