Dân mang bàn ghế ra chặn xe ben phá nát tỉnh lộ 609

11/07/2016 16:00

Hàng trăm người dân ở Quảng Nam mang bàn ghế... ra đặt giữa ĐT609 nhằm ngăn dòng xe ben chạy qua tỉnh lộ này.

Dân mang bàn ghế ra chặn xe ben phá nát tỉnh lộ 609 1
Đường ĐT609 lầy lội, nhiều ổ gà, ổ voi đe dọa ATGT trong mùa mưa. Ảnh: Tấn Việt.

Người dân xã Đại Hiệp (huyện Đại Lộc, Quảng Nam) bức xúc vì mỗi ngày hàng trăm lượt xe ben lưu thông trên tuyến ĐT609 khiến tỉnh lộ này bị phá nát.

Ngày 11/7, đại diện Đội CSGT Công an huyện Đại Lộc (Quảng Nam) cùng Công an xã Đại Hiệp cho biết tình hình trật tự ATGT trên tuyến ĐT609 đã trở lại bình thường sau khi xảy ra tình trạng người dân mang vật dụng chặn xe ben chạy qua tuyến đường này chiều 10/7.

Đại úy Phạm Ngọc Hùng, Trưởng Công an xã Đại Hiệp xác nhận tình hình đã tạm ổn, tuy nhiên những bức xúc của người dân vẫn cần sự vào cuộc của chính quyền huyện Đại Lộc, nếu không việc chặn xe có thể tiếp diễn.

Trước đó vào chiều 10/7, hàng trăm người dân thôn Phú Mỹ (xã Đại Hiệp) mang nhiều vật dụng như cành cây, thùng xốp, bàn ghế... ra đặt giữa đường ĐT609 nhằm ngăn cản dòng xe ben chạy qua tỉnh lộ này.

Theo người dân, đường ĐT609 sở dĩ hư hỏng nghiêm trọng, xuất hiện nhiều "ổ gà, ổ voi" là do xe  ben chở đất đá di chuyển hàng trăm lượt qua đây mỗi ngày. Không những tàn phá mặt đường, các xe ben có tải trọng lớn còn để vương vãi đất đá xuống đường gây ô nhiễm, cản trở hoạt động kinh doanh buôn bán của các hộ dân ven đường.

Vào mùa mưa, từng vũng nước lớn xuất hiện khiến việc di chuyển gặp khó khăn. Xe  máy, xe thô sơ khác đi bên cạnh xe ben phải liên tục tránh né đoàn xe, vừa tránh văng nước bẩn lên người. Điều này tạo ra nhiều nguy cơ mất ATGT.

Theo tìm hiểu của PV Báo Giao thông, từ khi có dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đi qua địa bàn tỉnh Quảng Nam, lưu lượng xe ben lấy đất đá san lấp mặt bằng công trình này từ huyện Đại Lộc về đường ĐT609 tăng đột biến.

Hơn nữa, nhu cầu cát sông, cát trắng xây dựng tăng cao tại TP Đà Nẵng và Quảng Nam cũng khiến nhiều đoàn xe ben không quản ngày đêm hoạt động hết công suất. Các xe chở cát còn ướt sũng chảy tràn khắp mặt đường, khi khô lại gặp gió thổi tốc vào các nhà ven đường ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân.

"Nếu chính quyền địa phương không giải quyết được tình trạng này, chúng tôi sẽ tiếp tục chặn xe" - một người dân cho hay. 

Tấn Việt