Dân Ngọc Hà sợ ra đường vì “hung thần” chạy rầm rập

29/05/2017 08:15

Không chỉ hứng chịu bụi bặm, tiếng ồn, dân Ngọc Hà (Hà Nội) còn sợ ra đường vì sợ đụng phải xe hung thần.

Dân Ngọc Hà sợ ra đường vì “hung thần” chạy rầm rập 1

Xe tải tung hoành trên đường Hoàng Hoa Thám tối 23/5

Người dân phường Ngọc Hà (Ba Đình, Hà Nội) bức xúc do một thời gian dài phải chịu đựng tắc đường, bụi, tiếng ồn từ hàng trăm xe quá tải phục vụ dự án khu hỗn hợp trung tâm thương mại, văn phòng và căn hộ cao cấp Sun Grand City nằm giữa ranh giới phường Ngọc Hà (quận Ba Đình) và phường Thụy Khuê (quận Tây Hồ).

Sợ ra đường vì xe tải khủng

Ghi nhận của PV Báo Giao thông, mỗi đêm có tới hàng chục lượt xe chở đất có dấu hiệu quá tải qua lại khu vực này. Đơn cử, tối 23/5, từ khoảng 20 giờ, nhiều xe hiệu Howo, xe tự đổ 3 chân BKS 29C-804.46, 29C-036.55, 29C-584.43, 29C-805.97… có dấu hiệu chở quá tải đi từ cổng dự án chở đất từ công trình cao quá thành thùng xe gầm gào, ì ạch tiến ra khỏi công trường. Các xe tải từ công trường ra đường Hoàng Hoa Thám có độ dốc lớn, chỉ cần 2/3 xe tải ra khỏi cổng đã chắn ngang đường, rất dễ gây ùn tắc.

Qua trò chuyện với một công nhân đang ngồi uống nước vỉa hè cạnh dự án, với quyển sổ chấm công trên tay, anh cho biết, tại hai cổng ra vào của dự án trên đường Hoàng Hoa Thám và đường Thụy Khuê đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra, có thanh niên đi xe máy chở hàng, do tránh xe chở đất từ dự án đi ra đã đâm vào cổng dự án, may mà chỉ bị thương.

Theo phản ánh của người dân trên đường Hoàng Hoa Thám sống gần dự án, lâu nay khu vực này xuất hiện rất nhiều xe tải lớn hoạt động tự do vào buổi đêm. Anh Nguyễn Mạnh Tuấn, một người dân sống đối diện cổng vào dự án, sát mặt đường Hoàng Hoa Thám bức xúc, xe tải chở đất, cát chạy rầm rập suốt đêm với tốc độ cao. Đường Hoàng Hoa Thám chỉ cho phép ô tô đi một chiều từ Bưởi đi Ngọc Hà mà nhiều khi các xe này hồn nhiên chạy ngược chiều để vào lấy đất từ dự án. “Tối đến tôi rất sợ ra đường vì sợ đụng phải xe hung thần này”, anh Tuấn chia sẻ.

Chị Nguyễn Thị Hoa, người dân bán nước trà đá gần công trình cho biết, lâu nay, xe tải hạng nặng, chở đất, cát chạy rầm rầm. Các nhà ven đường ngày nào cũng phải hứng chịu bụi bặm, tiếng ồn từ những chiếc xe này. “Lực lượng chức năng làm ngơ cho họ ung dung chạy?”, chị Hoa đặt câu hỏi.

Chính quyền né tránh?

Để lý giải cho băn khoăn của người dân, PV đã liên hệ với ông Vũ Mạnh Huế, Đội trưởng Đội Thanh tra GTVT quận Ba Đình (Thanh tra Sở GTVT Hà Nội). Qua điện thoại, ông Huế lý giải, đường Hoàng Hoa Thám là giáp ranh của hai quận Ba Đình và Tây Hồ. Từ đường Bưởi về Ngọc Hà phía bên phải thuộc Ba Đình, bên trái thuộc Tây Hồ. “Chúng tôi vẫn đi tuần tra, xử lý nhưng dự án đó thuộc địa bàn của quận Tây Hồ nên họ phải chịu trách nhiệm chính kiểm soát công trình này”, ông Huế nói.

Tiếp tục tìm hiểu, PV đã làm việc với Đội Thanh tra GTVT quận Tây Hồ cũng thuộc Thanh tra Sở GTVT Hà Nội. Ông Đặng Hữu Dũng, Đội trưởng cũng thừa nhận có tình trạng trên và đội chưa xử lý hết. “Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường, siết chặt hơn để người dân cảm thấy lực lượng chức năng đã làm tốt trách nhiệm”, ông Dũng quả quyết.

Để tìm hiểu rõ hơn, PV Báo Giao thông trực tiếp đến làm việc với UBND phường Ngọc Hà vào sáng 24/5. Tuy là ngày làm việc đầu tuần, nhưng không có lãnh đạo nào của UBND phường trực ở cơ quan. Tiếp PV là một lãnh đạo HĐND phường, ông này cho biết, đây không phải là nhiệm vụ của mình và cho chúng tôi số điện thoại người phụ trách lĩnh vực để liên hệ là ông Nguyễn Ngọc Lăng, Phó chủ tịch UBND phường. Tuy nhiên, dù nhiều lần gọi điện thoại, thậm chí nhắn tin đặt lịch làm việc nhưng phóng viên không nhận được hồi âm từ ông Lăng.

Trần Duy - Thiện Anh