Dán thông báo vi phạm trên xe đỗ trái phép để phạt nguội

01/09/2014 08:14

Sau 2 tuần triển khai xử phạt "nguội", 5 trên 23 chủ xe bị dán thông báo dừng, đỗ trái quy định trên các tuyến đường trung tâm quận đã đến cơ quan CA để giải quyết.

Sau 2 tuần triển khai xử phạt "nguội" thí điểm, 5 trên 23 chủ xe bị dán thông báo dừng, đỗ trái quy định trên các tuyến đường trung tâm quận Hải Châu (Đà Nẵng) đã đến cơ quan CA để giải quyết.

Dán thông báo vi phạm trên xe đỗ trái phép để phạt nguội 1
CSGT xử lý lái xe vi phạm dừng, đỗ trái quy định

Hình thức “phạt nguội” cụ thể như sau: trong quá trình TTKS, CSGT phát hiện các trường hợp ô-tô dừng, đỗ trái quy định trên một số tuyến đường mà không có chủ xe, người điều khiển xe, tổ tuần tra sẽ lập biên bản, quay phim, chụp ảnh tình trạng xe vi phạm.

Đồng thời dán thông báo về việc vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ phía trước xe. Người vi phạm khi nhận thông báo này có nghĩa vụ chấp hành quy định, gặp trực tiếp tổ tuần tra để xử lý hoặc đến Đội CSGT CA quận Hải Châu (số 3 Yên Bái, Đà Nẵng) để giải quyết.

Trung tá Võ Như Chấp, Đội phó CSGT CA quận Hải Châu cho biết, trong thời gian qua, Đội CSGT đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm luật giao thông. Tuy nhiên, tình trạng ô-tô dừng, đỗ trái quy định trên một số tuyến đường vẫn phổ biến; thậm chí có nhiều trường hợp người vi phạm cố tình lẩn tránh, không chấp hành hiệu lệnh CSGT xử lý vi phạm...

Theo Đại tá Nguyễn Đến, Trưởng phòng CSGT CA TP Đà Nẵng, việc xử phạt các chủ phương tiện vi phạm giao thông vẫn được các địa phương tiến hành theo đúng quy định. Còn việc áp dụng hình thức phạt “nguội” này được UBND thành phố đồng ý và giao cho CA quận Hải Châu thực hiện thí điểm, bởi đây là địa bàn trung tâm.

Đoan Thục