Dân vây hiện trường TNGT đòi 400 triệu bồi thường: Công an huyện lên tiếng

04/03/2019 06:19

Theo đại diện công an huyện Sa Pa hiện đang hoàn tất hồ sơ vụ TNGT, sau đó sẽ họp bàn để lên phương án giải quyết.

Cả bản kéo nhau ra hiện trường vụ TNGT trên QL4D (Lào Cai) đòi bồi thường 400 triệu đồng

Liên quan đến vụ việc người thân nạn nhân TNGT trên QL4D kéo ra hiện trường đòi bồi thường 400 triệu đồng gây khó khăn cho công tác giải quyết tai nạn chiều 1/3, tối 3/3, thông tin với PV Báo Giao thông, một lãnh đạo công an huyện Sa Pa cho biết hiện cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ vụ TNGT.

"Sau khi hoàn tất hồ sơ, chúng tôi sẽ họp bàn với cơ quan CSĐT để đưa ra hướng giải quyết vụ việc phù hợp nhất, đúng quy định của pháp luật", lãnh đạo công an huyện Sa Pa nói.

Trước đó, như Báo Giao thông đưa tin, khoảng 12h trưa 1/3, Hạng A Câu (SN 2004), trú tại xã Sa Pả điều khiển xe máy BKS 24B2-150.50 lưu thông trên QL4D theo hướng Lào Cai - Sa Pa đến Km108+600 đoạn qua xã Sa Pả đã đâm trực diện vào xe ô tô con BKS 24A-029.19 do anh Nguyễn Trọng Nghĩa (SN 1989, trú tại TP Lào Cai) lưu thông chiều ngược lại.

Cú va chạm mạnh khiến A Câu bay về phía sau xe con, ngã xuống đường và bị một chiếc ô tô đi phía sau chèn qua đầu tử vong tại chỗ.

Sau khi nhận tin tai nạn, hàng trăm người thân, bạn bè của nạn nhân là người dân tộc Mông đã kéo đến hiện trường ngăn cản lực lượng chức năng làm nhiệm vụ giải quyết tai nạn, phân luồng giao thông khiến tuyến QL4D bị ùn tắc cục bộ suốt 5 tiếng đồng hồ.

Vụ việc chỉ được giải quyết khi tài xế xe ô tô con đưa cho gia đình nạn nhân 200 triệu đồng. Sau khi báo chí và mạng xã hội đưa tin sự việc, cộng đồng mạng vô cùng xôn xao trước hành động này của người dân cho rằng không đúng và sẽ trở thành tiền lệ xấu.

Hiện vụ TNGT đang được điều tra, làm rõ.

Yến Chi