Đang xác minh clip tố công an dùng “chim mồi” chặn xe từ quán nhậu ra

07/03/2020 09:32

Tài xế D. bức xúc cho rằng mình bị một ô tô “lạ”, nghi là “chim mồi” cản đường, tạo điều kiện để công an đưa xe về chốt kiểm tra nồng độ cồn.

Đang xác minh clip tố công an dùng “chim mồi” chặn xe từ quán nhậu ra 1
Hình ảnh hai cảnh sát áo xanh đi xe chuyên dụng tạt đầu xe, yêu cầu tài xế ô tô vào kiểm tra nồng độ cồn (ảnh được cắt ra từ clip)

Tối 6/3, một lãnh đạo Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang xác minh clip một tài xế ô tô tố bị một ô tô “lạ”, nghi là “chim mồi”, cản đường, tạo điều kiện để lực lượng công an đưa xe về chốt kiểm tra nồng độ cồn.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, anh Đ.V.D. (trú tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội) xác nhận mình là tài xế gặp phải tình huống trên. Anh D. phản ánh, vào khoảng 14h20 ngày 5/3 vừa qua, anh có ăn trưa tại quán bia trên đường Lê Đức Thọ (quận Nam Từ Liêm) cùng vài người bạn. Trong quá trình ăn trưa, anh cùng bạn bè không sử dụng rượu bia.

“Khoảng 14h23 chiều cùng ngày, tôi rời quán ăn, lái ô tô chở người nhà đi đến Bệnh viện Thể thao (quận Nam Từ Liêm) thì bất ngờ bị xe ô tô nhãn hiệu Fortuner màu đen, mang BKS 30F-309… tạt đầu, cản đường, không cho vượt. Lúc này, thấy đèn tín hiệu giao thông chuyển sang màu đỏ nên tôi đã dừng lại phía sau xe Fortuner, đợi để tiếp tục di chuyển", anh D. nói.

Theo anh D., khi đèn tín hiệu chuyển sang màu xanh, anh thấy xe ô tô Fortuner có biểu hiện không chịu đi thẳng mà di chuyển từ từ rồi phanh giật cục. Anh D. cho rằng, xe ô tô phía trước cản trở không cho mình vượt lên trên. Cùng lúc này, 2 chiến sĩ cảnh sát mặc áo xanh chở nhau trên xe mô tô chuyên dụng chạy tới chặn đầu ô tô của anh D.; một chiến sĩ ngồi sau xuống xe, đi tới đề nghị anh D. lái ô tô về chốt để kiểm tra nồng độ cồn. Cùng lúc này, anh D. thấy tài xế ô tô Fortuner đánh lái vòng sang làn đường đường bên trái rồi chạy đi.

Đang xác minh clip tố công an dùng “chim mồi” chặn xe từ quán nhậu ra 2
Một số hình ảnh liên quan đến clip tố công an dùng “chim mồi” chặn xe từ quán nhậu ra mà anh D. cung cấp

Chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng, anh D. đã điều khiển xe ô tô về chốt kiểm tra nồng độ cồn trên đường Lê Đức Thọ. Cũng theo anh D., điều làm anh cảm thấy bất ngờ hơn là nhìn thấy xe ô tô Fortuner cũng đã đỗ tại chốt này. Đồng thời, anh D. phát hiện một người đàn ông mặc cảnh phục bước xuống từ xe Fortuner, tiến lại gần tổ công tác.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng không phát hiện anh D. có vi phạm nồng độ cồn nên mời anh tiếp tục tham gia giao thông. Toàn bộ quá trình nêu trên đã được camera hành trình gắn trên xe anh D. ghi lại.

Cảm thấy bức xúc, anh D. đã đăng tải clip lên mạng xã hội Facebook kèm nội dung tường thuật lại vụ việc.

“Tình huống tôi đã gặp phải là quá nguy hiểm cho 5 người đang ngồi trên xe. Hành động tạt đầu xe khiến tôi phanh đứng khựng ở vận tốc 45 km/h. Mọi người ngồi trên xe đều có thể làm chứng”, anh D. bức xúc cho hay.

Liên quan đến nội dung này, một lãnh đạo Công an quận Nam Từ Liêm cho biết, đơn vị đang xác minh, làm rõ.

Báo Giao thông sẽ thông tin vụ việc tới bạn đọc.

Văn Thanh

Nhanh 2 giây, suýt chậm cả đời

Trước những hình ảnh trong clip, điều lạ là người chúc mừng người đàn ông đi xe máy thoát nạn thì ít, người tỏ ra phẫn nộ thì nhiều.