Danh sách nạn nhân tử vong vụ xe khách lao xuống vực ở Lào Cai

02/09/2014 12:56

Mới có 8 nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn xe khách tại Lào Cai có người nhà đến nhận tử thi. 4 bệnh nhân bị thương nhẹ đã được ra viện, 37 người đang điều trị tại bệnh viện.

Theo tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai, đến nay, mới có 8 nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn xe khách thương tâm khiến 12 người chết có người nhà đến nhận tử thi. 4 bệnh nhân bị thương nhẹ đã được ra viện, 37 người đang điều trị tại bệnh viện.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Bộ trưởng Đinh La Thăng biểu dương các tập thể y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Lào Cai, bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai đã kịp thời ứng phó, tận tình chăm sóc nạn nhân vụ xe khách lao xuống vực khiến 12 người chết

Bác sỹ Nguyễn Bá Huệ, Giám đốc bệnh viện Đa Khoa Lào Cai cho biết trong 37 trường hợp bị thương đang điều trị tại viện có 8 trường hợp rất nặng. 2 người bị nặng nhất vì chấn thương sọ não và đa chấn thương.Các bác sỹ tăng cường từ bệnh viện Việt Đức và Bạch Mai đã gửi phim chụp cộng hưởng từ về hội chẩn và thống nhất tiếp tục điều trị cho bệnh nhân tại Lào Cai, chưa can thiệp phẫu thuật sọ não.

Trưa nay, tại Bệnh viện Đa khoa Lào Cai, Bộ trưởng Đinh La Thăng và Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long thay mặt Bộ trưởng Bộ Y tế đã biểu dương và trao quà cho các y bác sỹ, y tá đã tham gia cấp cứu, điều trị kịp thời cho các nạn nhân. Bộ Y tế đã quyết định khen thưởng 7 tập thể và 24 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc cứu nạn cứu hộ vụ xe khách lao xuống vực tại Lào Cai. Bộ trưởng Thăng và Thứ trưởng Bộ Y tế thống nhất việc sớm triển khai Đề án lập trung tâm cấp cứu y tế nạn nhân tai nạn giao thông tại Bệnh viện Đa khoa Lào Cai. Sớm phục vụ khi dự án cao tốc Nội Bài – Lào Cai được đưa vào khai thác cuối năm nay.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Bộ trưởng Đinh La Thăng trực tiếp thăm hỏi, trao phần quà hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai

Cũng tại cuộc họp trưa nay, trước khi quay trở lại Hà Nội, Bộ trưởng Đinh La Thăng một lần nữa nhắc lại việc Lào Cai cần nghiên cứu đề xuất xây đường nối Sapa và cao tốc Nội Bài Lào Cai bằng hình thức BOT để đảm bảo an toàn đi lại cho người dân và thúc đẩy kinh tế du lịch của địa phương. Hiện nay, đường từ Lào Cai đi Sapa rất quanh co, độ dốc lớn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn.

Đặc biệt, Bộ GTVT đề nghị Bộ Công an phối hợp sửa các quy định hiện tại, ràng buộc trách nhiệm chủ doanh nghiệp vận tải. "Không thể để tình trạng tai nạn xảy ra, lái xe chết thì doanh nghiệp không phải chịu các trách nhiệm liên quan, ngay trong vụ tai nạn này, tôi đã yêu cầu Sở GTVT Hà Nội, Lào Cai thu hồi giấy phép của công ty chủ quản hãng xe Sao Việt để phối hợp điều tra làm rõ vụ việc". Bộ trưởng nói. Được biết, xe Sao Việt gặp nạn đã chạy "chui" từ Lào Cai lên Sa pa mà không hề được cấp phép.

Danh sách các nạn nhân tử vong cập nhật tới trưa 2/9 như sau:

Lê Thị Nhu (SN 1949, nữ) trú tại phường 12, quận Tân Bình, TP HCM

Cao Lê Lan Hương (SN 1983, nữ) trú tại phường 12, quận Tân Bình, TP HCM

Bùi Thị Phương (SN 1993 ,nữ) trú tại phường Hai Bà trương, Phủ Lý, Hà Nam

Trần Anh Tài (SN 1989, nam) phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm Hà Nội

Đỗ Thị Lan (SN 1990, nữ) Từ Sơn, Bắc Ninh

Phạm Thị Hương Giang (SN 1983, nữ) trú tại  xã Dương Xá, Gia Lâm, Hà Nội

Nguyễn Văn Thắng (SN 1981, nam) trú tại Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội

Nguyễn Thái Mạnh Cường (SN 1990, nam) trú tại Gia Nghĩa, Đắc Nông

Còn lại 4 nạn nhân dù bệnh viện đã có thông báo nhưng chưa có người nhà đến nhận.

Thiện Anh