Danh tính 3 người chết trong vụ tai nạn đường sắt tại Huế

20/02/2017 19:20

Đã xác định được danh tính 3 nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn đường sắt chiều nay (20/2).

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Lực lượng chức năng phối hợp cứu hộ, cứu nạn tại hiện trường.

Theo Thiếu tá Tuấn, 3 người tử vong được xác định là Lê Bá Dũng (SN 1979), Lê Văn Thuấn (cùng trú thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên – Huế) là lái và phụ xe tải BKS 75C – 026.91 bị tàu SE2 tông. Người còn lại là anh Phạm Hồng Phượng (SN 1984), Phó Trưởng tàu an ninh SE2.

Theo Tàu trưởng tàu SE 2 Vũ Thanh Minh, ngoài anh Phượng tử vong có 2 lái tàu bị thương hiện được sơ cứu ở Bệnh viện Đà Nẵng. Trong đó lái tàu chính Nguyễn Văn Công, phụ lái Vũ Như Ý.

Đến 19h cùng ngày, công tác đưa thi thể nạn nhân Phó trưởng tàu SE2 Phượng ra khỏi toa tàu vẫn đang được triển khai. Được biết, anh Phượng quê ở Yên Bái, hiện sống Hà Nội đã có 2 con. 

Thiếu tá Tuấn cho hay, đơn vị huy động 60 CBCS tham gia đảm bảo giao thông, phân luồng hiện trường, xử lý vụ tai nạn. Ngoài ra, còn có khoảng 100 CBCS, công an xã, huyện, Cảnh sát cơ động cùng phối hợp. Đại tá Lê Văn Vũ - Phó giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng đã có chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc ngay tại hiện trường.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Đoàn tàu lật nghiêng bên đường ray.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Trần Hoán - Giám đốc Công ty CP Đường sắt Bình Trị Thiên cho hay: Đơn vị huy động gần 100 CBCNV, các xe cẩu chuyên dụng vào hiện trường để cẩu các toa tàu, giải phóng đường ray, thông tàu sớm nhất.

“Các đơn vị khắc phục tà vẹt, chỉnh ray tuyến để có thể giải phóng khi cẩu toa tàu ra khỏi ray. Phương án cứu chữa khắc phục hư hỏng cầu đường đảm bảo các toa tàu có thể vận chuyển”, ông Hoán nói và cho biết, đường ray dài 75m hư hỏng nặng, công ty sẽ huy động cẩu Kirow 100 tấn từ Đà Nẵng ra và 1 cẩu 40 tấn ở Quảng Bình vào hỗ trợ cứu nạn.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

Công tác cứu nạn đang thực hiện khẩn trương.

Trong một diễn biến liên quan, ga Đà Nẵng phát đi thông báo tàu SE20 khởi hành tại ga lúc 18h40 hôm nay phải hủy chuyến vì sự cố trên. Hành khách có vé đi trên chuyến tàu SE20 có thể đến quầy vé của ga để trả vé và được hoàn lại 100% số tiền.

Trước đó như Báo Giao thông đã đưa tin, vào lúc 14h40 ngày 20/2, tàu khách SE2 do đầu máy 906 kéo, khi đến Km 738+245 (đường ngang phòng vệ bằng biển báo) khu gian Lăng Cô – Cầu Hai, tuyến đường sắt Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh, thuộc xã Lộc Tiến, huyện Phù Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế đã va chạm với xe ô tô tải chở đá BKS 75C - 026.91. Vụ tai nạn khiến 3 người tử vong, đầu máy và 3 toa xe bị đổ, 3 toa xe bị trật bánh. Ô tô tải bị hư hỏng nặng.

>>>>> Xem thêm clip Nguy cơ TNGT đường sắt tăng cao ở Nghệ An:

Duy Lợi - Tấn Việt