Danh tính 5 nạn nhân bị xe biển xanh đâm thương vong

20/07/2017 16:06

Danh tính 5 nạn nhân thương vong do xe biển xanh của UBND huyện Như Thanh (Thanh Hóa) gây TNGT tại khu vực chợ.

Danh tính 5 nạn nhân bị xe biển xanh đâm thương vong 1

Chợ thị trấn Bến Sung (huyện Như Thanh, Thanh Hóa) - nơi xảy ra vụ TNGT làm 5 người thương vong

Như Báo Giao Thông đã đưa tin, vào khoảng 13h40 ngày 19/7 tại cổng chợ thị trấn Bến Sung xảy ra một vụ TNGT liên hoàn giữa xe ô tô mang biển xanh 36B-1026 do lái xe Hoàng Ngọc Cộng (SN 1962, ngụ tại khu phố 3, thị trấn Bến Sung, huyện Như Thanh) - cán bộ văn phòng HĐND-UBND huyện Như Thanh điều khiển và một số bà con mua bán tại chợ.

Danh tính 5 nạn nhân bị xe biển xanh đâm thương vong 2

Chiếc ô tô biển xanh của UBND huyện Như Thanh gây tai nạn chiều 19/7

Theo thông tin xác minh ban đầu, chiếc xe khi gây tai nạn chạy với tốc độ cao, tông thẳng vào đuôi xe ô tô mang BKS: 36A -135.12 của anh Lê Quang Tâm (thường trú tại thôn 14, xã Xuân Du, huyện Như Thanh). Không dừng lại ở đó, sau khi bị hất ra thì chiếc xe ô tô biển xanh tiếp tục tông thẳng vào cổng chợ Bến Sung làm 5 người bị thương trong đó có 4 nữ giới, 1 nam giới. Tính đến chiều ngày 19/7, một người đã tử vong.

Ông Lê Việt Hà cho biết, danh tính các nạn nhân trong vụ việc trên được xác định gồm: Ông Trần Văn Nhường (SN 1950, thường trú tại khu phố Xuân Điền, thị trấn Bến Sung) - tử vong vào hồi 17h ngày 19/7/2017; Bà Nguyễn Thị Mùi (SN 1957, thường trú tại khu phố 4, thị trấn Bến Sung) - bị chấn thương sọ não hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa; Chị Đỗ Thị Oanh (SN 1994, thường trú tại thị trấn Bến Sung)- bị gãy xương đòn vai, hiện đang cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa; Chị Hoàng Thị Phương (SN 2001, thường trú tại Thôn 6, xã Xuân Du, huyện Như Thanh) - bị gãy chân đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa và chị Ngô Thị Duyên (SN 1992, chỗ ở hiện nay thôn Yên Khang, xã Xuân Thái, huyện Như Thanh) - bị đa chấn thương phần mềm, ngực đầu, hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Như Thanh.

Danh tính 5 nạn nhân bị xe biển xanh đâm thương vong 3

Nạn nhân Đỗ Thị Oanh vẫn chưa phẫu thuật xương đòn vai được người thân chăm sóc

Thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa thì hiện nay các nạn nhân cấp cứu tại Bệnh viện cơ bản đã qua cơn nguy kịch, tuy nhiên vẫn đang bị sốc về tinh thần, có người không giám phẫu thuật. Đơn cử như trường hợp của chị Đỗ Thị Oanh đang nằm điều trị ở khoa chấn thương vẫn chưa được mổ.

"Qua thăm khám, nạn nhân Oanh vẫn đang bị kích thích về mặt tinh thần. Nạn nhân và người thân yêu cầu chưa phẫu thuật. Đúng ra là bệnh nhân Oanh đã phẫu thuật xong rồi nhưng vì nạn nhân vẫn đang bị kích thích nên phải chờ", bác sỹ  Dương Văn Thọ, Trưởng khoa chấn thương Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho hay.

Nhiều người dân chứng kiến vụ việc cho biết, chiếc xe 36B-1026 chạy với tốc độ rất nhanh từ nút giao vòng xuyến của thị trấn Bến Sung rồi phi thẳng vào trong chợ. Đến khi gặp chướng ngạy vật, chiếc xe này mới dừng lại.

"Thời điểm xảy ra TNGT sau khi nhận được tin báo chúng tôi ra hiện trường và đưa người đi cấp cứu. Nguyên nhân cụ thể thế nào phải chờ kết quả của cơ quan Công an điều tra, làm rõ. Hiện tại Ban ATGT huyện đã tổ chức thăm hỏi với số tiền 1 triệu đồng/1 nạn nhân bị thương và 2 triệu đồng cho 1 nạn nhân tử vong. Cơ quan UBND huyện cũng đã tổ chức thăm hỏi động viên các gia đình nạn nhân bị thương với số tiền 2 triệu đồng/1 nạn nhân và 5,4 triệu đồng đối với nạn nhân tử vong", ông Hà nói.

Clip hiện trường xe biển xanh UBND huyện Như Thanh gây tai nạn ở cổng chợ thị trấn Bến Sung:

Phúc Tuấn