Đánh vật với cầu "tử thần", người dân cầu cứu Bộ trưởng Thăng

14:46, 18/03/2015

Hàng ngày, những người dân sống tại đây muốn qua bờ bên kia phải rất vất vả "vượt chướng ngại vật"...

(Nguồn clip: Facebook)

Những người dân sống tại xã Vụ Bổn-Krông păc-Đăk Lăk hàng ngày phải "đánh vật" với cây cầu "tử thần" được dựng lên tạm bợ để qua một con kênh hết sức nguy hiểm.

Cây cầu gỗ này có kết cấu ở dưới là dầm thép, tuy nhiên mặt trên lại xếp hàng loạt những tấm gỗ to lởm chởm, không đều nhau, có đoạn bằng nhau, có đoạn lại tạo trống hoác, nhìn rõ cả mặt con kênh ở dưới. Điều này khiến cho những người dân đi qua cầu vô cùng vất vả và nguy hiểm.

Người đi bộ phải bám víu lấy nhau mà đi, còn người đi xe máy thì phải dắt qua chậm rãi, lựa những tấm gỗ dọc mà trườn bánh xe qua, nếu gặp phải những tấm gỗ nhô cao hơn những tấm khác, họ lại phải nhờ người "nhấc đít" xe lên. Do mặt cầu chỉ được dựng lên một cách tạm bợ rất dễ xảy ra tai nạn cho người qua cầu như thụt chân xuống kênh hay mất thăng bằng mà cả người lẫn xe đều rơi xuống.

Với lưu lượng người qua lại rất đông, việc di chuyển lại vô cùng chậm chạp nên người dânthường phải xếp hàng nối đuôi nhau để qua cầu. Hệ quả sẽ rất khó lường bởi sức chịu lực của cây cầu không đảm bảo.

Đánh vật với cầu "tử thần", người dân cầu cứu bộ trưởng thăng
Ngay sau khi được đăng tải trên Facebook và các mạng xã hội khác, clip đã thu hút hàng ngàn lượt xem và chia sẻ.

Một trong số những người dân sinh sống tại đây đã đưa đoạn clip về sự nguy hiểm của cây cầu lên mạng xã hội, cùng với lời cầu cứu, mong mỏi Bộ trưởng Đinh La Thăng ra tay giúp đỡ.

Đánh vật với cầu "tử thần", người dân cầu cứu bộ trưởng thăng
Cộng đồng mạng bày tỏ sự thông cảm, sẻ chia với nỗi khổ của người dân sống tại đây và cho rằng đã đến lúc cơ quan chức năng ở địa phương cần phải vào cuộc để đảm bảo sự an toàn cho mọi người.

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip đã thu hút hàng ngàn lượt xem và cộng đồng mạng đều bày tỏ sự thông cảm, sẻ chia với nỗi vất vả của bà con xã Vụ Bổn-Krông păc-Đăk Lăk khi phải đi qua cây cầu "tử thần" này. Nhiều ý kiến cho rằng đã đến lúc cơ quan chức năng địa phương phải vào cuộc để hậu quả xấu không xảy ra.

Hoàng Nam