Đạp xe, đi bộ kiểu "giỡn mặt" tử thần trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên

21:22, 19/05/2020

​​​​​​​Thời gian gần đây, tình trạng người đi xe đạp, đi bộ diễn ra phổ biến gây mất ATGT trên tuyến cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên.

Clip hiện trường vụ việc.

Phản ánh với PV Báo Giao thông, nhiều người dân huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội và thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên cho biết, thời gian gần đây, bất chấp biển cấm, nhiều người vẫn vô tư đạp xe, đi bộ trên đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên.

Đây là tuyến cao tốc, đã có biển cấm người đi bộ và xe thô sơ lưu thông nhưng nhiều người vẫn bất chấp xâm nhập, lưu thông trái phép.

Tình trạng này đã diễn ra phổ biến trên tuyến đường này gây mất ATGT, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra các vụ TNGT nghiêm trọng.

Ông N.V.T, một người dân huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội cho biết, do đường cao tốc cắt ngang khu dân cư xung quanh nhưng không có đường gom và các tuyến đường kết nối nên chúng tôi vẫn tiện đâu lên đó. Chỉ cần vác xe đạp trèo qua dải phân cách là có thể đi tắt, rút ngắn quãng đường về nhà nên nhiều người bất chấp nguy hiểm lưu thông trên đường cao tốc.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, đại diện lãnh đạo Đội CSGT số 4, Phòng 8, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, tình trạng này đã diễn ra phổ biến nhiều năm nay, đơn vị cũng đã bố trí các tổ công tác tuyên truyền, nhắc nhở, thậm chí là cưỡng chế cả người và xe đạp ra khỏi đường cao tốc. Tuy nhiên, do ý thức chấp hành của người dân chưa cao, tình trạng trên vẫn chưa có chuyển biến đáng kể.

“Thời gian tới, chúng tôi sẽ tăng cường kiểm tra, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm góp phần bảo đảm ATGT trên tuyến đường”, lãnh đạo Đội CSGT số 4, Phòng 8, Cục CSGT (Bộ Công an) nói.

Đạp xe, đi bộ kiểu
Lững thững đạp xe trên đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên.
Đạp xe, đi bộ kiểu
Xe đạp đi chung làn với ô tô trên đường cao tốc.
Đạp xe, đi bộ kiểu
Dắt con nhỏ lững thững đi bộ ngược chiều trên đường cao tốc.
Hồng Nguyên