Đất đá sạt lở đè xe khách giữa đèo, tài xế hốt hoảng đưa khách bỏ chạy

15/11/2021 17:57

Đất đá bất ngờ đổ xuống đè một xe khách đang lên giữa đèo. Tài xế hốt hoảng nhảy qua ghế phụ đưa hành khách thoát ra ngoài chạy thoát thân.

Chiều 15/11, lãnh đạo UBND huyện Phù Mỹ (Bình Định) cho biết, hai đầu tuyến đường ĐT 639 đoạn qua đèo Bà Nam (xã Mỹ Thọ) vẫn đang bị phong tỏa do sạt lở đất.

UBND huyện đã huy động máy móc, thiết bị, nhân lực. Tuy nhiên do thời tiết xấu, mưa lớn liên tục nên công tác khắc phục vẫn chưa thể triển khai. Hiện, giao thông qua đây bị tê liệt.

Đất đá sạt lở đè xe khách giữa đèo, tài xế hốt hoảng đưa khách bỏ chạy 1

Đất đá trên đèo Bà Nam sạt xuống đè trúng xe khách khiến nhiều người trong xe hốt hoảng bỏ chạy

Trước đó, chiều 14/11, đất đá trên đèo Bà Nam bất ngờ đổ ụp xuống vùi lấp tuyến đường, đè trúng một xe khách đang lên đèo khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy.

Cụ thể, vào khoảng 17h30 chiều 14/11, ông Hồ Minh Quang điều khiển xe khách BKS: 47B-016.84 hướng từ QL1 về xã Mỹ Thọ. Trên xe chở hai người khách khác. Khi đến đèo Bà Nam thì đất đá sạt lở từ trên sườn núi đổ ào xuống đè trúng xe khách đang ì ạch bò lên đèo.

Thoát chết sau vụ sạt lở, anh Quang chưa hết bàng hoàng kể lại, vào thời điểm đó, xe anh đang chở khách chạy lên chân dốc của đèo được khoảng 150m thì nghe tiếng ào ào bên trái. Nhìn lên thấy một khoảng đất đá bắt đầu rơi xuống.

"Hoảng qua, tôi đành cho xe chạy lùi nhưng chỉ được một đoạn thì phía sau đất đá sạt cũng sạt lở chắn đường nên không thể lui xe tiếp được nữa. Lúc này, tôi nhanh chóng nhảy qua bên ghế phụ để đưa thêm 2 người trên xe ra ngoài. Cũng vừa lúc đó đất, đá tràn xuống đè ngang xe luôn”, anh Quang sợ hãi kể.

Đất đá sạt lở đè xe khách giữa đèo, tài xế hốt hoảng đưa khách bỏ chạy 2

Vụ sạt lở vùi lấp xe đã khiến nhiều người vô cùng hốt hoảng

Khi anh và hành khách chạy ra khỏi được khu vực sạt lở thì đất đá tiếp tục sạt xuống đẩy xe khách ngã vào một bên sườn núi. May mắn trong xe không còn ai.

Ghi nhận tại hiện trường, chiếc xe khách bị đất che lấp một bên, hàng trăm khối đất đá từ trên núi trượt xuống vùi lấp tuyến đường. Hiện địa phương đã bố trí phương tiện, nhân lực song vì mưa vẫn còn tiếp tục nên công tác khắc phục chưa thể triển khai ngay.

Theo UBND huyện Phù Mỹ, các tuyến đường tỉnh, đường huyện và đường xã đã bị sạt lở là 2.370 m3. Ngoài vị trí này, đoạn qua đèo Bà Nam có khoảng 4-6 điểm sạt lở khác. Nhiều vị trí vẫn đang sạt lở cục bộ và nguy cơ sạt lở vẫn còn nên địa phương vẫn đang phong toả các khu vực nguy hiểm để tránh người dân qua lại. Huyện Phù Mỹ đã chỉ đạo các xã triển khai đồng bộ, từ việc chủ động di dời những khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn thì sẽ tiếp tục theo dõi tình hình mưa để có phương án di dời dân đến nơi an toàn

Quang Đạt