Đau lòng trước cảnh tài xế khóc xin người dân đừng hôi của

02/11/2016 14:50

Sau khi chiếc xe tải chở hàng bốc cháy, nhiều người dân đến "hôi của" mặc tài xế khóc lóc, van xin...

Đau lòng trước cảnh tài xế khóc xin người dân đừng hôi của 1

Xe tải bốc cháy trơ khung, nhiều hàng hóa bị thiêu rụi trên QL1D (TP Quy Nhơn, Bình Định) sáng 1/11.

Sáng 2/11, lãnh đạo Công an TP. Quy Nhơn (Bình Định) thông tin: Đơn vị  tiếp tục phối hợp với cảnh sát phòng cháy chữa cháy khám nghiệm tìm nguyên nhân gây ra vụ cháy xe tải chở hàng trên Quốc lộ 1D. Về tình trạng người dân "hôi của" xe tải chở hàng sau vụ hỏa hoạn, cơ quan chức năng Bình Định đang điều tra làm rõ để có hướng xử lý.

Trước đó, như Báo Giao thông đã thông tin, khoảng 10h30" ngày 1/11, xe tải BKS 51C - 558.31 do tài xế Lê Tấn Duy (SN 1991, trú Phú Yên) nhận chở hàng hóa từ TP Hồ Chí Minh đến các siêu thị tại TX An Nhơn và TP Quy Nhơn (Bình Định). Khi đang lưu thông trên Quốc lộ 1D thì xe tải bốc cháy giữa đường, phần lớn hàng hóa bị thiêu rụi.

Mới đây trên mạng xã hội Facebook lan truyền một video ghi lại hình ảnh một xe tải chở hàng bột giặt, dầu ăn... bị cháy trơ khung trên QL1D (phường Ghềnh Ráng, TP. Quy Nhơn, Bình Định). Sau khi đám cháy được dập tắt, nhiều người dân lao vào lấy nhũng hàng hóa còn sót lại trên xe mặc dù tài xế khóc lóc, van xin.

Đoạn clip cho thấy nhiều người dân mặc áo mưa ào ào vào tranh nhau bới tìm hàng hóa còn sót lại. Nhiều người dân ở đó cũng can ngăn "Đừng có lấy, hàng đang còn nguyên trả lại cho người ta đi" nhưng không được. Theo clip, trong lúc người dân lao vào lấy hàng trên xe có một số cán bộ công an nhưng đành bất lực nhìn người dân "hôi của".

Trong video tài xế Lê Tấn Duy (25 tuổi, ngụ Phú Yên) kể, sau khi cảnh sát chữa cháy dập tắt lửa, hàng chục người đi đường tập trung vòng quanh xe tải vừa bị cháy để bới tìm, ngang nhiên lấy hàng hóa mang về. Tài xế này cũng cho biết người cởi trần khóc van xin người dân đừng hôi của là phụ xe chứ không phải là mình.

>>>>>> Xem clip tài xế xe tải cháy khóc lóc, van xin người dân "hôi của":

V.N