Đầu xe container bị cháy rụi, thiệt hại cả tỷ đồng

03/12/2016 15:17

Lửa bất ngờ bốc cháy dữ dội, thiêu rụi toàn bộ chiếc đầu kéo của xe container, thiệt hại cả tỷ đồng.

Đầu xe container bị cháy rụi, thiệt hại cả tỷ đồng 1

Đầu kéo xe container bị thiêu rụi hoàn toàn.

Chiều 3/12, các cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy xe container. Trước đó, khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, chiếc xe container kéo theo rơmoóc biển số 51R- 07554 bất ngờ bốc cháy dữ dội tại kho hàng của Công ty TNHH Thương Nguyên (trong khuôn viên công ty trách nhiệm hữu hạn thép Trung Nguyên).

Vụ hỏa hoạn khiến chiếc đầu kéo cháy rụi hoàn toàn. Theo tài xế Phạm Tuấn Chinh (28 tuổi, quê Thái Bình), thời điểm xảy ra vụ cháy chiếc xe này đang vận chuyển thanh long từ kho vào xe. Sau khi vệ sinh xe và tắt máy, tài xế và phụ xe đã rời khỏi xe. Tuy nhiên, trong quá trình bốc hàng thì đầu xe đột ngột bốc cháy.

Nhận được tin báo, tài xế và phụ xe trở về nhưng đám cháy dữ dội không thể xử lý được. Lực lượng phòng cháy chữa cháy đã có mặt kịp thời khống chế ngọn lửa không để lây lan sang kho hàng, không có thiệt hại về người.

Tuy nhiên, do đám cháy quá nhanh nên toàn bộ phần đầu kéo đã cháy rụi hoàn toàn, ước tính thiệt hại khoảng 1 tỷ đồng.

Đầu xe container bị cháy rụi, thiệt hại cả tỷ đồng 2

Hàng hóa trên rơmoóc được di chuyển vào kho.

Hiện lực lượng công an đang lập biên bản điều tra nguyên nhân vụ việc.

Đây là lần thứ hai, xe đầu kéo này gặp nạn, theo phụ xe cho hay, lần dầu tiên gặp tai nạn tại Tiền Giang. Chiếc xe đầu kéo 51R 07554 được tài xế và phụ xe mới tiếp nhận từ đầu năm 2016. Hiện tại, hàng hóa đã được chuyển lại về kho lạnh của công ty.