Dậy sóng clip CSGT ngó lơ xe biển xanh đi ngược chiều

18/09/2016 07:55

Đoạn clip ghi lại cảnh CSGT "làm ngơ" cho xe biển xanh đi ngược chiều, gây ùn tắc đang khiến dân mạng dậy sóng.

dậy sóng clip csgt ngó lơ xe biển xanh đi ngược chiều

Chiếc xe biển xanh đi ngược chiều gây ùn tắc khiến không ít người bức xúc (Ảnh chụp màn hình)

Vừa qua, đoạn clip ghi lại cảnh CSGT "làm ngơ" cho xe biển xanh đi ngược chiều, gây ùn tắc đang khiến cư dân mạng dậy sóng.

Theo như nội dung đoạn clip có thể thấy rõ rất nhiều người dân tỏ ra bức xúc với việc tài xế xe biển xanh điều khiển xe đi ngược chiều gây ùn tắc giao thông.

Hơn thế nữa, dù có sự xuất hiện của chiến sĩ CSGT tại đó để xử lý vụ việc nhưng lại được cho rằng "Không có gì đâu!" và tiếp tục mở đường cho xe này tiến về phía trước?!

Xe biển xanh đi ngược chiều mang biển kiểm soát 80A-017.95. Vụ việc xảy ra tại đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa,  Quận 3 - TP. Hồ Chí Minh. Cũng theo nội dung đoạn clip, nhiều người dân đã cho rằng người tài xế đã điều khiển xe trong tình trạng say xỉn.

Vụ việc này xảy ra vào ngày 15/9 vừa qua và đang khiến dư luận bất bình, đề nghị cơ quan chức năng xử phạt nghiêm, công bố công khai mức xử phạt.

Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng, đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển "Cấm đi ngược chiều", trừ các hành vi vi phạm quy định tại Điểm a Khoản 8 Điều này và các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định.

Mai Anh