Đề nghị mở cửa trạm, không thu phí khi trên 100 xe xếp hàng

27/04/2017 22:04

"Trong trường hợp số lượng ô tô xếp hàng chờ trước trạm thu phí trên 100 xe phải nhanh chóng mở cửa trạm...".

Đề nghị mở cửa trạm, không thu phí khi trên 100 xe xếp hàng 1

Đề nghị không thu tiền khi phương tiện xếp hàng dài từ 750m trước trạm thu phí rạch Miễu, cao tốc Trung Lương-TPH.CM. Ảnh:  Hải Đường 

Chiều 27/4, ông Nguyễn Văn Nên, Chánh văn phòng Ban ATGT Tiền Giang cho biết, Thường trực Ban an toàn có văn bản đề nghị 2 trạm thu phú Trung Lương-TP.HCM và cầu Rạch Miễu, phải chủ động khi các phương tiện đến trạm, tránh ùn tắc giao thông dịp lễ 30/4, Quốc tế 1/5.

Theo đó, để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm TTATGT, chống ùn tắc giao thông trên QL1, QL60 và cao tốc Trung Lương-TP.HCM, Ban ATGT tỉnh Tiền Giang yêu cầu 2 trạm Rạch Miễu và cao tốc TP.HCM-Trung Lương chủ động phòng, chống ùn tắc giao thông khi thu phí các phương tiện qua trạm. Trong trường hợp số lượng ô tô xếp hàng chờ trước trạm thu phí trên 100 xe hoặc có chiều dài từ 750m trở lên phải nhanh chóng mở cửa trạm, không thu phí để giải phóng các phương tiện...

Cũng theo ông Nên, Thường trực Ban ATGT tỉnh còn yêu Công ty CP đầu tư Quốc lộ 1 (BOT QL1) Tiền Giang cho thông xe một chiều tuyến tránh TX.Cai Lậy (hướng miền Tây về TP.HCM), từ ngày 28/4 đến hết ngày 3/5 để giảm ùn tắc giao thông QL1 trong dịp lễ này.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Hữu Hiệp, Giám đốc Cty BOT QL1 Tiền Giang, trong ngày 27/4 công ty đã dỡ bỏ các ràu chắn trên tuyến tránh, cho xe lưu thông một chiều từ miền Tây về TP.HCM.

Riêng hướng từ TP.HCM - ĐBSCL đoạn qua Cai Lậy, Cái Bè (Tiền Giang), hiện giao thông được thông thoáng.

Hải Đường