Đề nghị truy tố hình sự vi phạm kinh doanh MBH

10/07/2014 10:22

Ủy ban ATGT Quốc gia vừa có văn bản đề nghị Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả chỉ đạo các bộ, ngành thành viên và các địa phương kiểm tra các tổ chức...

TIN LIÊN QUAN


Ủy ban ATGT Quốc gia cũng đề nghị truy tố hình sự các vụ việc có đủ yếu tố cấu thành tội phạm đối với các đơn vị, cá nhân vi phạm về đăng ký kinh doanh MBH, chế độ hóa đơn, chứng từ, chất lượng hàng hóa, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.


Cũng liên quan đến vấn đề MBH, Ủy ban ATGT Quốc gia cũng có văn bản đề nghị Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ đạo các cơ quan chức năng và địa phương công bố danh sách các cơ sở sản xuất và thương hiệu MBH cho người đi xe máy đã được Bộ này công nhận đạt chuẩn. 


Bên cạnh đó, Bộ Khoa học và Công nghệ được đề nghị tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất MBH, công khai trên phương tiện truyền thông những cơ sở vi phạm. Đặc biệt là các vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, làm giả, làm nhái những thương hiệu MBH có uy tín.


Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, Ủy ban sẽ phối hợp với các Bộ, ngành chức năng và chỉ đạo Ban ATGT các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân sử dụng MBH đạt chuẩn để đảm bảo an toàn.

Lê Phong