Đề xuất nối dài tuyến xe buýt xuống Bến xe Nước Ngầm

28/07/2016 19:03

Hiệp hội Vận tải TP. Hà Nội đề xuất UBND TP. Hà Nội kéo dài một số tuyến buýt xuống Bến xe Nước Ngầm.

Đề xuất nối dài tuyến xe buýt xuống Bến xe Nước Ngầm 1

Bến xe Nước Ngầm vừa đón thêm 35 doanh nghiệp vận tải về hoạt động sau khi Bến xe Lương Yên đóng cửa

Chiều nay (28/7), Hiệp hội Vận tải Hà Nội có văn bản đề xuất UBND TP. Hà Nội kéo dài một số tuyến buýt quay đầu ở Bến xe Giáp Bát xuống Bến xe Nước Ngầm.

Văn bản do Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội Bùi Danh Liên ký cho biết, tại cuộc họp của Bến xe Nước Ngầm gặp gỡ các doanh nghiệp vận tải được chuyển về Bến xe Nước Ngầm chiều ngày 25/7, các doanh nghiệp vận tải đã thể hiện quyết tâm thực hiện chủ trương của UBND TP. Hà Nội về việc đóng cửa Bến xe Lương Yên và đưa xe về hoạt động tại Bến xe Nước Ngầm. Tại đây, các doanh nghiệp vận tải đã kiến nghị với thành phố điều chuyển một số tuyến xe buýt đang hoạt động, kéo dài một số tuyến, đưa khách từ bến đến bến (nối tuyến), đặc biệt các tuyến đi qua nội đô, khu vực Bắc Từ Liêm về Bến xe Nước Ngầm nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại và giúp các doanh nghiệp hoạt động tại đây kinh doanh thuận lợi hơn.

Để thực hiện việc kéo dài các tuyến xe buýt này, Hiệp hội Vận tải Hà Nội đề nghị thành phố và Sở GTVT kéo dài điểm cuối một số tuyến thay vì quay đầu ở Bến xe Giáp Bát có thể cho quay đầu ở Bến xe Nước Ngầm. Bên cạnh đó, kéo dài một số tuyến để đi qua cổng Bến xe Nước Ngầm.

Trước mắt, đề nghị các cấp có thẩm quyền quyết định sớm kéo dài tuyến 32 (Nhổn – Giáp Bát) xuống Bến xe Nước Ngầm để tạo điều kiện cho việc thực hiện quy hoạch Bắc – Bắc, Nam – Nam.

Trong trường hợp khó khăn, đề nghị Tổng công ty Vận tải Hà Nội đề xuất để HĐND Thành phố xem xét tăng thêm giá vé.

Tiến Mạnh