Đèn tín hiệu có cũng như không

03/03/2016 07:07

Nhiều người tham gia giao thông khi thấy đèn tín hiệu chuyển sang màu đỏ, vẫn lao đi vun vút.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Nút giao thông trước cửa khu đô thị Park city, Hà Nội

Đường Lê Trọng Tấn (Hà Đông, Hà Nội) hiện nay có 2 nút đèn tín hiệu giao thông. Một nút đèn tín hiệu ở ngã tư Quang Trung - Lê Trọng Tấn, một nút đèn tín hiệu trước cửa khu đô thị Park city.

Tuy nhiên, thật ngỡ ngàng khi đi đến nút giao thông trước cửa khu đô thị Park city. Nhiều người tham gia giao thông khi thấy đèn tín hiệu chuyển sang màu đỏ, thay vì phải dừng lại, vẫn lao đi vun vút. Một vài người thấy đèn chuyển đỏ đã dừng lại. Mặc dù vậy, những người đằng sau bóp còi inh ỏi, buộc những người đang dừng phía trước phải đi hoặc đi xe sát vào lề đường để các phương tiện phía sau lao đi. Chưa thấy nút đèn tín hiệu giao thông nào “có cũng như không” như nút này, bất kể giờ cao điểm hay thấp điểm.

Trao đổi với Báo Giao thông về vấn đề này, Thiếu tá Phạm Quang Minh, Phó Đội trưởng Đội chỉ huy giao thông và điều khiển đèn tín hiệu giao thông CATP Hà Nội cho biết, sẽ liên hệ với Đội CSGT thuộc địa bàn để tổ chức trực chốt ở đây. “Cần thiết, tới đây chúng tôi sẽ nghiên cứu lắp camera tại đây để kịp thời phát hiện, xử lý vi phạm”, Thiếu tá Minh nói thêm. 

Lê Tươi