Đi bộ vào đường sắt cầu Long Biên, một người bị tàu va rơi xuống sông Hồng

05/03/2019 15:23

Một người đàn ông đi bộ trên đường sắt cầu Long Biên bị tàu va, rơi xuống sông Hồng vào đêm qua (4/3).

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Hiện trường vụ tai nạn tàu va người đi bộ trên cầu Long Biên - Ảnh: internet

Thông tin từ Tổng công ty Đường sắt VN cho biết, vụ việc tàu va vào người đi bộ trên cầu Long Biên xảy ra vào đêm qua. Cụ thể, tàu hàng mang mác hiệu 7153, do đầu máy 241 kéo 15 toa xe chạy hướng Hà Nội sang Gia Lâm, khi đến km 3+500 (trên cầu Long Biên) lúc 22h55 thì va phải một người đàn ông đi bộ trên đường sắt khiến nạn nhân bị rơi xuống sông.

Trưởng tàu sau đó lập biên bản và cử người ở lại để giải quyết vụ việc. Điều độ đã phát lệnh cho 2 ga Hà Nội và Gia Lâm ra địa điểm trên để giải quyết, hiện chưa rõ tên tuổi, quê quán nạn nhân.

Thông tin thêm với Báo Giao thông, một nhân viên tuần cầu Long Biên cho biết, đây là vụ tai nạn tàu va người hi hữu trên cầu Long Biên trong vài chục năm trở lại đây. Trên cầu thường xuyên có nhân viên tuần cầu, bảo vệ cầu đường sắt đi kiểm tra, ngăn ngừa những đối tượng trèo qua lan can từ phần đường bộ vào đường sắt nên rất hiếm xảy ra trường hợp tàu va người tương tự.

Cũng theo nhân viên này, có thể sau khi nhân viên tuần cầu đi qua, nạn nhân đã trèo vào phần cầu đường sắt. Lái tàu phát hiện có người đi trên đường sắt nhưng không hãm kịp, tàu va phải.

"Lái tàu sau đó báo các đơn vị liên quan để giải quyết. Hiện trường vụ tai nạn không để lại dấu vết trên mặt cầu, chỉ có vài dấu máu rất nhỏ ở dầm cầu, nên khả năng là tàu va gạt người đi bộ rơi xuống sông. Các cơ quan chức năng đã tìm kiếm nhưng đến nay chưa tìm được nạn nhân", nhân viên này nói.

Thanh Thúy