Đi ngược chiều, 1 chiến sỹ công an huyện bị CSTT tuýt còi

05/01/2020 07:06

Đi nhầm vào đường một chiều trong nội thành, 1 chiến sỹ công an huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng đã bị CSTT yêu cầu về tổ công tác làm việc.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Chiến sỹ công an bị yêu cầu dừng xe khi đi ngược chiều

Ngày 4/1, trên mạng xã hội chia sẻ 1 đoạn clip ghi lại hình ảnh 1 người đàn ông mặc sắc phục công an đi ngược chiều trên đường Đinh Tiên Hoàng, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng đã bị CSTT Công an quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng ra hiệu lệnh dừng xe. Sau đó, yêu cầu người đàn ông này quay lại đúng chiều đường về tổ công tác làm việc.
Đoạn clip đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng xã hội với hàng chục nghìn lượt chia sẻ, bình luận.
Được biết, tuyến đường này mới được đảo chiều cách đây vài tháng và có cắm biển một chiều.

Chiều 4/1, trao đổi qua điện thoại với PV Báo Giao thông, đại diện phòng CSGT Công an TP Hải Phòng cho biết chưa nắm được thông tin trên. Tuy nhiên qua 1 nguồn tin cung cấp thì sự việc trên xảy ra vào sáng 2/1 trên đường Đinh Tiên Hoàng, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng.

Người đàn ông đi xe máy ngược chiều là 1 chiến sỹ Công an của huyện Tiên Lãng vào nội thành Hải Phòng để báo cáo công tác. Do lâu ngày chưa ra thành phố và không quan sát kỹ nên chiến sỹ này đã đi vào đường một chiều.

CSTT Công an quận Hồng Bàng đã yêu cầu chiến sỹ quay lại tổ công tác làm việc. Sau khi biết được nguyên nhân, tổ công tác đã nhắc nhở và không xử phạt vi phạm của chiến sỹ công an trên.

Theo Nghị định 100/2019 mới có hiệu lực, người đi xe máy ngược chiều sẽ bị phạt từ 1 - 2 triệu đồng.

Đức Tâm