Đi ngược chiều, tài xế còn ngông nghênh bỏ xe giữa đường thách thức

17/04/2018 21:39

Dù đè vạch, đi ngược chiều nhưng khi gặp xe khác tài xế xe tải không những không nhường đường còn dừng xe

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Tài xế xe tải sau khi đi ngược chiều, ngang nhiên dừng xe giữa đường gây ách tắc giao thông. (Ảnh cắt từ clip)

 Ngày 17/4, trên diễn đàn Otofun Nghệ An xuất hiện video clip ghi lại cảnh chiếc xe tải cố tình đi sang làn đường xe ngược chiều. Khi gặp xe khác đi tới, thay vì đánh xe về làn, tránh đường cho xe khác, tài xế còn ngang nhiên bỏ xe giữa lòng đường gây ách tắc giao thông.

Theo thông tin người đăng tải video clip này, sự việc xảy ra vào lúc 8h38 ngày 8/4/2018, tại ngã tư giao nhau giữa đường Lý Thường Kiệt - Trường Chinh (TP Vinh, Nghệ An). Vào thời điểm này, anh N.X.T điều khiển xe ô tô cá nhân đi từ hướng Nguyễn Trường Tộ rẽ trái vào đường Trường Chinh. Lúc này, phía đường Trường Chinh có 4 ô tô dừng chờ đèn đỏ, bất ngờ một xe tải màu xanh BKS 37C-268.53 vượt lên chiếm chọn làn đường của xe chạy chiều ngược lại.

>>> Video Clip: Xe tải đi ngược chiều rồi dừng giữa đường gây ách tắc giao thông

Do gặp tình huống bất ngờ, anh T. chỉ kịp phanh xe và dừng hẳn lại để tránh tai nạn. Rất may, tài xế xe tải cũng phanh kịp. Tuy nhiên, sau tình huống này, thay vì đánh lái nhường đường cho xe ngược chiều, tài xế xe tải lại để xe dừng giữa đường như để “thi gan” với xe anh T. Tiếp đó, tài xế xe tải còn mở cửa xe xuống đường đứng một lúc rồi mới chịu lên xe đi tiếp. Sự việc khiến tuyến đường bị ách tắc.

Theo anh T.: “Bản thân tôi cũng không muốn ép bạn lái xe ngược chiều. Vì khi đó tôi đã chủ động dừng vừa đủ để bạn ấy lách sang mà không cần lùi. Nếu tài xế xe tải nháy đèn hoặc bật xi nhan thì tôi cũng sẽ tránh cho tài xế đi”.

Thêm vào đó, khi đăng tải video clip anh T. chỉ mong muốn: “Mọi người cùng xem xét tình huống và nhắc nhở nhau có những hành động văn hóa, hành xử đúng khi tham gia giao thông”.

Sau khi video clip này được đăng tải, đa số người xem đều phản đối hành động của tài xế xe tải. Một số người còn cho rằng lực lượng CSGT nên vào cuộc để phạt nguội hành vi xem thường luật lệ ATGT của tài xế xe tải.

Văn Thanh