Đi thi lái xe an toàn vì bức xúc với thực trạng giao thông

28/09/2014 11:04

Nhiều tài xế tham dự Hội thi lái xe ôtô giỏi và an toàn ngành GTVT năm 2014 có chung tâm sự bức xúc với thực trạng quá nhiều người lái xe rất ẩu, thiếu văn hoá, khiến tâm lý khi ra đường rất ức chế.

Đi thi lái xe an toàn vì bức xúc với thực trạng giao thông
"Tôi đi thi vì quá bức xúc với ý thức tham gia giao thông của nhiều người", tài xế Lê Bá Kiệt (Đà Nẵng) - Ảnh: Bobi

Trải lòng với PV Báo Giao thông trước giờ tham gia hội thi lái xe an toàn, tài xế Lê Bá Kiệt của Công ty dịch vụ ôtô tổng hợp Tp.Đà Nẵng cho biết, "Hơn 26 năm ngồi sau vô-lăng và phải đối mặt với vô vàn tình huống giao thông trên đường, tôi đã rất nhiều lần phải nín nhịn, tránh xô xát để có thể đảm bảo cho hành trình an toàn".

Do quá bức xúc với vấn đề giao thông của đất nước, mà tài xế Lê Bá Kiệt (46 tuổi) đã quyết định đăng ký tham gia sơ tuyển tại Đà Nẵng để tham dự hội thi lái xe ôtô giỏi và an toàn ngành GTVT năm 2014. 

Anh Kiệt nói, tôi đi thi để trau dồi thêm kỹ năng lái xe và tích lũy kiến thức nhằm tuyên truyền cho những đồng nghiệp và gia đình.

Để được tham dự hội thi, tài xế Lê Bá Kiệt đã được công ty chủ quản công nhận là lái xe giỏi, an toàn, không để xảy ra va chạm và có đạo đức trong văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông, liên tục trong nhiều năm. 

Hứng thú trong lần đầu tham gia thi lái xe giỏi và an toàn ngành GTVT, người tài xế mong muốn hội thi sẽ góp phần tuyên truyền văn hóa giao thông cho cộng đồng, giúp giảm tai nạn và nâng cao ý thức nhường nhịn khi tham gia giao thông.

Đi thi lái xe an toàn vì bức xúc với thực trạng giao thông
"Hội thi sẽ đóng góp cho công cuộc xây dựng đất nước trở thành quốc gia có văn hóa giao thông", anh Huỳnh Hiệp Hưng,Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - Ảnh: Bobi

Đồng quan điểm với tài xế Lê Bá Kiệt, anh Huỳnh Hiệp Hưng - thí sinh tham dự trong thành phần của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam cho rằng, hội thi là cơ hội để các đồng nghiệp trên cả nước học hỏi thêm và trao đổi kinh nghiệm không chỉ về kỹ năng lái xe mà còn cả ý thức khi tham gia giao thông.

"Hội thi sẽ giúp chúng tôi nâng cao trình độ chuyên môn để dần dần phát triển lên và góp phần xây dựng đất nước trở thành quốc gia có văn hóa trong giao thông", anh Hưng chia sẻ.

Bác Nguyễn Hồng Điệp, một trong những thí sinh lớn tuổi nhất của Hội thi lái xe an toàn năm nay cho rằng, ý thức tham gia giao thông của rất nhiều người hiện nay là rất kém, trong đó có cả những lái xe chuyên nghiệp. Do vậy, những hội thi về chuyên môn sẽ giúp chúng tôi có cơ hội để giao lưu với đồng nghiệp, củng cố được tay nghề vững chắc cũng như nâng cao tinh thần trách nhiệm khi làm nhiệm vụ chuyên chở hành khách và hàng hóa.

Đi thi lái xe an toàn vì bức xúc với thực trạng giao thông
"Ý thức tham gia giao thông của rất nhiều người hiện nay là rất kém, trong đó có cả những lái xe chuyên nghiệp", bác Nguyễn Hồng Điệp (Ninh Bình) - Ảnh: Bobi

Mặc dù đã sắp đến tuổi nghỉ hưu, nhưng bác Điệp (lái xe thuộc Công ty vận tải ôtô Ninh Bình) vẫn luôn tâm niệm giữ an toàn trên mọi hành trình. Để đến với hội thi, bác Điệp đã vượt qua rất nhiều đồng nghiệp trẻ tuổi khác trong buổi thi sơ tuyển tại Ninh Bình. 

Trước khi tham gia sơ tuyển, bác tài xế già cần mẫn cũng hội tủ đủ các điều kiện khắt khe mà Hội thi đề ra như lái xe hơn 70.000 km an toàn, có ý thức phục vụ coi hành khách như người thân, kính trọng, thân ái và đảm bảo mọi quyền lợi cho người đi xe.

 

Phúc Lâm