Đi trên sông cũng được phát khẩu trang phòng dịch nCoV

07/02/2020 17:05

Lực lượng CSGT Thuỷ đoàn 1 phối hợp với địa phương phát khẩu trang y tế miễn phí cho người dân phòng ngừa virus Corona trên tuyến đường thuỷ.

Đi trên sông cũng được phát khẩu trang phòng dịch nCoV 1
Lực lượng CSGT Thuỷ đoàn 1, Cục CSGT phát đeo khẩu trang cho người dân đi đò trên sông Hồng

Ngày 7/2, Thuỷ đoàn 1, Cục CSGT phối hợp Phòng CSGT Công an tỉnh Hưng Yên ra quân tuyên truyền và cấp phát khẩu trang y tế miễn phí cho người tham gia giao thông tại 2 bến phà Văn Nhân (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) và Đông Ninh (Khoái Châu, Hưng Yên).

Tại 2 bến phà, lực lượng cảnh sát đường thủy đã tuyên truyền và phát 1.500 khẩu trang y tế cho người dân, nhằm phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra.

Trung tá Đặng Anh Tuấn, Phó Thuỷ đoàn trưởng Thuỷ đoàn 1, Cục CSGT cho biết, trước tình hình bệnh dịch nCoV diễn biến phức tạp, lãnh đạo Cục CSGT đã quán triệt và yêu cầu lực lượng CSGT các đơn vị, địa phương vào cuộc quyết liệt phối hợp với các lực lượng, đặc biệt là các đơn vị của Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh, đồng thời yêu cầu tất cả cán bộ, chiến sĩ khi làm nhiệm vụ phải đeo găng tay, mang khẩu trang để phòng tránh virus Corona lây lan.

Đi trên sông cũng được phát khẩu trang phòng dịch nCoV 2
Lực lượng CSGT Thuỷ đoàn 1, Cục CSGT phát đeo khẩu trang cho nhà đò trên sông Hồng đảm bảo phòng dịch Corona

"Trong thời gian tiếp theo, thông qua công tác TTKS, kiểm tra các bến bãi trên tuyến sông Hồng, Thuỷ đoàn 1 sẽ tiếp tục cấp phát khẩu trang y tế miễn phí cho người tham gia giao thông trên đường thủy nội địa", Trung tá Đặng Anh Tuấn thông tin thêm.

Được phát tặng khẩu trang, bà Hoàng Thị Hằng, chủ bến phà Văn Nhân vui mừng cho biết, công việc của bà là thu lệ phí, hướng dẫn người dân lên xuống phà, nên bà thường xuyên phải tiếp xúc với người lạ. Nhiều ngày qua, bà cũng khá lo lắng trước dịch bệnh, đặc biệt trước tình trạng khó mua khẩu trang y tế như hiện nay.

Sau khi được lực lượng Cảnh sát đường thủy tuyên truyền cách phòng tránh và các dấu hiệu nhận biết về dịch bệnh nCoV, bà Hằng đã yên tâm hơn và hứa sẽ tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức phòng tránh dịch bệnh khi tham gia giao thông trên sông nước.

Đi trên sông cũng được phát khẩu trang phòng dịch nCoV 3
Lực lượng CSGT Thuỷ Đoàn 1 phát khẩu trang miễn phí cho các chủ sà lan chở vật liệu xây dựng trên sông Hồng

Trung tá Đặng Anh Tuấn thông tin thêm, sau Tết Nguyên đán Canh Tý, Thủy đoàn 1 sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm trên đường thuỷ, đặc biệt là các phương tiện vận tải hàng hoá, phương tiện vận tải hành khách tại các bến khách ngang sông trên tuyến sông Hồng.

Thuỷ đoàn khuyến cáo người dân khi tham giao thông cần chú ý chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường thủy đồng thời thường xuyên theo dõi thông tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra trên các cơ quan truyền thông để đảm bảo sức khỏe cho mình, cho cộng đồng.

Đức Trọng- Minh Hải