Đi tuần tra, bắt gọn kẻ chích ma túy ven sông

09/01/2017 16:27

Trung úy Duệ bèn dừng xe công vụ, xuống kiểm tra hành chính về lỗi dừng đỗ xe dưới lòng, lề đường.

Đi tuần tra, bắt gọn kẻ chích ma túy ven sông

Trung úy Mai Văn Duệ

Trung úy Mai Văn Duệ, cán bộ Đội CSGT TP Ninh Bình (Công an TP Ninh Bình) cho biết, khoảng 16h45 ngày 24/11/2016, trong quá trình TTKS đảm bảo ATGT tuyến đường 316 trên QL1 cũ thuộc phường Phúc Thành (TP Ninh Bình), chúng tôi thấy một xe máy dựng dưới lòng đường, trong khi trên vỉa hè công viên gần sông Vân có hai thanh niên đang ngồi lom khom khá bất thường. Trung úy Duệ bèn dừng xe công vụ, xuống kiểm tra hành chính về lỗi dừng đỗ xe dưới lòng, lề đường.

“Khi thấy hai đối tượng một người cầm chiếc bình (dụng cụ chơi ma túy) và một người cầm bật lửa trên tay, mặt mũi lờ đờ, chúng tôi biết đối tượng vừa chích ma túy nên yêu cầu ngồi im. Thấy chúng tôi tiến lại gần, đối tượng vùng dậy định chạy, nhưng chúng tôi đã giữ chặt lại tay đối tượng. Đối tượng vùng vẫy, cùng lúc thì nhiều người dân xung quanh kéo đến”, Trung úy Duệ cho hay.

Trước sự hiếu kỳ, tò mò của người dân, Trung úy Mai Văn Duệ đã nói rõ sự việc và nhờ nhân dân làm chứng lập biên bản bản vi phạm. Đồng thời, gọi điện để Công an phường Phúc Thành đến, bàn giao người cùng tang vật liên quan đến việc sử dụng ma túy.

Qua tìm hiểu được biết, một trong hai đối tượng bị cơ quan Công an bắt điều tra về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy tên là Lê Huy Bình (SN 1986, phường Trung Sơn, TP Ninh Bình), đối tượng còn lại không liên quan đến vụ việc.

“Đây chỉ là vụ việc nhỏ trong quá trình công tác. Nhiều người nghĩ CSGT chỉ xử lý vi phạm giao thông. Nhưng thực hiện chỉ đạo của cấp trên, quá trình TTKS, ngoài đảm bảo ATGT trên đường, nếu phát hiện ra các vi phạm an ninh trật tự, CSGT đều xử lý nghiêm”, Trung úy Duệ chia sẻ.

P. Tuấn