Điểm lại những vụ xe ô tô lao xuống hồ gây chết người

19/04/2016 11:06

Phần lớn những nạn nhân tử vong do không kịp thoát ra ngoài khi ô tô lao xuống sông, hồ.

Điểm lại những vụ xe ô tô lao xuống hồ gây chết người

Trục vớt taxi lao xuống hồ ở Lạng Sơn khiến 4 người tử vong.

Taxi lao xuống hồ ở Lạng Sơn khiến 4 người chết

Như Báo Giao thông đã đưa tin, khoảng 21h ngày 17/4/2016, xe taxi BKS 12A-034.93 của hãng xe 818181 chở theo 3 hành khách bất ngờ mất lái và lao xuống hồ Phú Lộc (TP. Lạng Sơn).

Được biết, vụ tai nạn xảy ra vào ban đêm khiến công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn. 4 người trên xe gồm tài xế và 3 khách đã tử vong trong xe.

Danh tính 4 nạn nhân được xác định là Đàm Hồng Quang (SN 1976, tài xế), Nguyễn Ngọc Hiếu (SS 1980), Linh Hoàng Khánh và Vi Văn Tám (SN 1983, cùng trú ở Cao Lộc, Lạng Sơn).

Điểm lại những vụ xe ô tô lao xuống hồ gây chết người

Ô tô lao xuống hồ ở Nghệ An khiến giám đốc và tài xế tử vong. (Ảnh: VnExpress)

Ô tô lao xuống hồ ở Nghệ An, giám đốc và tài xế tử vong

Theo VnExpress, khoảng 14h ngày 10/4/2016, Cao Tiến Sơn (46 tuổi, Thanh Chương, Nghệ An) điều khiển xe Altis 4 chỗ chở ông Nguyễn Trọng Bảy (63 tuổi) bất ngờ lao xuống hồ nước ở xã Nam Thái (Nam Đàn, Nghệ An).

Khi lực lượng chức năng trục vớt thì phát hiện lái xe Sơn tử vong trong xe. Khoảng 17h cùng ngày, thi thể ông Bảy được tìm thấy ở đáy hồ.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định chiếc xe tự mất lái và lao xuống hồ chứ không xảy ra va chạm. Được biết, ông Bảy là giám đốc một công ty gạch ngói trên địa bàn huyện Thanh Chương, Nghệ An.

Điểm lại những vụ xe ô tô lao xuống hồ gây chết người

Hiện trường vụ ô tô lao xuống sông ở Sóc Trăng. (Ảnh: Dân trí)

Ô tô lao xuống sông ở Sóc Trăng, giám đốc công ty bảo hiểm thiệt mạng

Chiều 4/6/2015, tờ Dân trí đưa tin, ông Trần Việt Hải (47 tuổi, Giám đốc Công ty CP bảo hiểm Pjico, Chi nhánh Sóc Trăng, P.2, TP. Sóc Trăng) trong khi lái xe đi dạo đã bất ngờ cho ô tô lao xuống sông thuộc địa bàn ấp Cái Oanh (Tân Thạnh, Long Phú, Sóc Trăng).

Khi ô tô được kéo lên bờ thì nạn nhân đã tử vong. Theo người thân của nạn nhân, ông Hải bị bệnh mất ngủ và thường lái xe đi chơi cho khuây khỏa nhưng không may gặp nạn.

Điểm lại những vụ xe ô tô lao xuống hồ gây chết người
Chiếc xe lao xuống kênh ở Long An khiến 4 người chết ngạt.

Ô tô lao xuống kênh ở Long An, 4 người chết ngạt

Vụ ô tô lao xuống kênh ở Long An khiến 4 người chết ngạt xảy ra vào rạng sáng 22/9/2014 tại địa bàn xã Tân Lập (Mộc Hóa).

Được biết, vào khoảng thời gian trên tài xế Nguyễn Đình Thi (SN 1984, Long An) điều khiển xe ô tô BSKS 62A-007.29 chở theo ông Đặng Chí Long Giang (SN 1964), Phạm Thị Ngọc Liên (SN 1974), Đặng Thị Tuyết Trinh (SN 1969, đều ngụ khu phố 1, thị xã Kiến Tường) về xã Tân Lập thì bất ngờ lao xuống kênh.

Khi mở được cửa xe thì cả 4 người trong đó đã tử vong do bị ngạt. Được biết, bà Phạm Thị Ngọc Liên là Trưởng khoa Nhi Bệnh viện đa khoa Kiến Tường (TX. Kiến Tường, Long An), Đặng Chí Long Giang bác sĩ chuyên khoa Nội Nhi).

Điểm lại những vụ xe ô tô lao xuống hồ gây chết người

Xế hộp lao xuống hồ ở Phủ Lý (Hà Nam) khiến 2 người tử nạn. (Ảnh: Dân trí)

Xế hộp lao xuống hồ ở Hà Nam, 2 người tử vong

Khoảng 13h30 ngày 29/11/2011, người dân địa phương hoảng hồn chứng kiến xe ô tô BKS 30M-0768 lao thẳng xuống hồ chùa Bầu (P. Hai Bà Trưng, TP. Phủ Lý, Hà Nam).

Theo nguồn tin từ Dân trí, trên xe có 2 nam và 1 nữ. Nam tài xế kịp thời đạp cửa thoát ra ngoài trong khi chiếc xe chìm dần dưới hồ.

Khoảng 15h30, lực lượng cứu hộ trục vớt chiếc xe thì phát hiện thi thể một người phụ nữ. Khoảng 30 phút sau đó, thi thể một người đàn ông khác cũng được phát hiện.

Di Linh (Tổng hợp)