Điện Biên không còn xe thuê thùng vào đăng kiểm

17/05/2014 13:54

Qua điều tra và nắm bắt địa bàn, tình trạng chủ phương tiện thuê thùng vào đăng kiểm tại trung tâm đã không còn tái diễn. Gần đây, chỉ có một số phương tiện vào đăng kiểm lắp không đúng chủng loại lốp.


Theo thống kê của Trung tâm 27.01S, trung bình có khoảng từ 20 - 30% số lượng phương tiện vào kiểm tra không đạt và phải đăng kiểm lại lần 2, lần 3 với các lỗi phổ biến như lốp mòn, hệ thống phanh, rô -tuyn, ba ngang… không đạt tiêu chuẩn kỹ thuật.


Số phương tiện phải đăng kiểm lần 3 không nhiều vì bản thân chủ xe đã nhận thức được, nếu càng để lâu, không được cấp phép lưu hành càng thiệt hại về kinh tế. Do vậy, chủ phương tiện đã duy tu, sửa chữa phương tiện rất kỹ trước khi vào đăng kiểm.


“Theo quy trình, mỗi chiếc xe vào kiểm tra mất từ 25 - 30 phút, nếu phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật, chúng tôi yêu cầu sửa chữa đến khi đạt yêu cầu thì thôi” - ông Hiểu nói.


Đồng quan điểm này, ông Nguyễn Đình Giang, Giám đốc Sở GTVT Điện Biên cho biết, lực lượng đăng kiểm là cửa chốt chặn ngăn các xe không đủ điều kiện an toàn được phép lưu thông để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khác lưu thông trên đường. Điện Biên kiên quyết loại bỏ những chiếc xe không đảm bảo an toàn để ngăn chặn những vụ TNGT có nguyên nhân từ phương tiện không đảm bảo.

Danh sách các xe có thùng không đạt tiêu chuẩn theo quy định ở Điện Biên xem tại đây

Khánh Hà