“Diễn xiếc” trên đường kiểu đánh cược mạng sống

27/05/2021 07:36

Nhiều “nam thanh, nữ tú” có hành vi buông hai tay, hay dùng chân điều khiển xe máy, rồi quay clip tung lên mạng Facebook, YouTube để câu view...

“Diễn xiếc” trên đường kiểu đánh cược mạng sống 1

Nam thanh niên “biểu diễn xiếc” trên đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông khác. (Ảnh cắt từ clip)

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh nam thanh niên điều khiển xe máy tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm và có những hành vi “biểu diễn xiếc” trên đường. Người này còn buông cả hai tay, liên tục bốc đầu xe... gây nguy hiểm cho những người khác đang tham gia giao thông, khiến dư luận bức xúc.

Đáng nói, đây là tình trạng khá phổ biến hiện nay. Rất nhiều “nam thanh, nữ tú” cũng có hành vi tương tự, hoặc là bốc đầu xe máy, hoặc buông hai tay, hay dùng chân để điều khiển xe máy, rồi quay clip tung lên mạng Facebook, YouTube để câu view, câu like.

“Diễn xiếc trên đường thế này có ngày cả người, xe đều đi gặp “Diêm Vương”, đúng là thanh niên chưa kịp lớn, cứ vài lần nộp phạt, bị bắt cải tạo mới thay đổi được. Cần phải thay đổi cách tham gia giao thông để an toàn nhé nam thanh niên chưa kịp lớn”, một tài khoản bình luận.

“Thành phần này ra đường quá nguy hiểm, các cơ quan chức năng cần phải có biện pháp xử lý nghiêm khắc để răn đe”, chủ tài khoản Ánh Dương bức xúc bày tỏ.

Theo ông Tạ Đức Giang, Phó chánh Văn phòng Ban ATGT TP Hà Nội, hành vi nói trên của nam thanh niên là vi phạm pháp luật. Điều khiển xe máy kiểu này còn tiềm ẩn nguy cơ gây TNGT, đe dọa tính mạng và tài sản người khác trên đường.

“Việc “biểu diễn” này mà gây va chạm hoặc TNGT, cướp đi sinh mạng của ai đó thì quả là tai họa”, ông Giang nói.

Cũng theo ông Giang, thời gian qua, Ban ATGT TP Hà Nội thường xuyên tuyên truyền đến người dân, nhất là ở các trường học để các học sinh, sinh viên có nhận thức hơn về ý thức điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông, tránh để xảy ra các tình huống đáng tiếc như trên.

Hà Linh