Điều chuyển đăng kiểm viên thao tác không đúng quy trình

08/07/2014 06:19

Từ tháng 4/2014, công tác kiểm soát tải trọng xe được lực lượng liên ngành tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện liên tục trên các tuyến QL 2, 2B, 2C và các tỉnh lộ trọng điểm.

TIN LIÊN QUAN

Với quyết tâm kiểm soát tải trọng phương tiện, ông Hà Hòa Bình - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc đích thân đi kiểm tra hoạt động của trạm cân và yêu cầu lực lượng chức năng không để bất kỳ trường hợp xe vi phạm nào lọt qua trạm, tuyệt đối không để xảy ra tiêu cực trong công tác kiểm soát tải trọng xe. Về phía Sở GTVT, nhằm thực hiện tốt kế hoạch siết chặt tải trọng phương tiện, ngay từ đầu năm 2014, Sở GTVT Vĩnh Phúc chỉ đạo Phòng Vận tải, Thanh tra Sở GTVT và trung tâm đăng kiểm kiên quyết không để phương tiện vi phạm về kích thước thùng xe lọt trạm đăng kiểm, cũng như xử phạt nặng xe tái cơi nới thùng sau khi rời trạm.


Ông Đào Văn Minh- Phó giám đốc Thường trực Sở GTVT Vĩnh Phúc cho biết, đến nay, hầu hết doanh nghiệp, chủ phương tiện đều biết không thể qua được khâu đăng kiểm nếu xe có thành, thùng sai kích cỡ. Tuy vậy, đến nay, vẫn có trường hợp phương tiện đến đăng kiểm trong tình trạng thành, thùng hàng bị cơi nới. “Những chủ phương tiện này đa số đến từ các vùng sâu, xa trung tâm, phương tiện đã hoạt động một thời gian dài chỉ hoạt động trong phạm vi các khu vực công trình hoặc phương tiện được đăng ký ở tỉnh khác. Cũng không loại trừ có cả lái xe “giả vờ ngây ngô” để thử xem có qua mặt được đăng kiểm hay không” - ông Minh nói.


Cũng theo ông Minh, thời gian qua lãnh đạo Sở GTVT Vĩnh Phúc áp dụng biện pháp kiểm soát đột xuất đối với đăng kiểm viên. “Trực tiếp tôi nhiều lần đến đơn vị đăng kiểm, yêu cầu cho xem lại hình ảnh của phương tiện lúc vào đăng kiểm để đối chiếu với hiện trạng phương tiện trên đường. Có lần phát hiện 1-2 trường hợp đăng kiểm viên thao tác không đúng quy trình đăng kiểm, dù không phải cố ý, tôi cũng yêu cầu điều chuyển ngay sang vị trí khác”- ông Minh cho biết.


Theo Cục Đăng kiểm VN, hiện có khoảng 500 xe tải các loại đăng ký biển số tại Vĩnh Phúc thuộc diện cần giám sát chặt chẽ về kích thước thùng hàng để ngăn ngừa chở quá tải.

Danh sách các xe có thùng không đạt tiêu chuẩn theo quy định ở Vĩnh Phúc xem tại đây

Huy Lộc