Điều kiện dự thi Lái xe ô tô giỏi và an toàn ngành GTVT 2014

21/09/2014 13:26

Không phải lái xe nào cũng đủ điều kiện tham gia Hội thi Lái xe ô tô giỏi và an toàn ngành GTVT năm 2014 sẽ được tổ chức vào các ngày 25 -27/9.

Điều kiện dự thi lái xe ô tô giỏi và an toàn ngành gtvt 2014
Thí sinh là lái xe chuyên nghiệp tại các cơ quan, đơn vị trong ngành GTVT

Đối tượng dự thi : Là cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ lái xe chuyên nghiệp ngành GTVT có giấy phép lái xe hạng C hoặc hạng E, có trong danh sách trích ngang đang công tác tại các cơ quan, đơn vị đến thời điểm đăng ký dự thi (căn cứ để xác định là Hợp đồng lao động, sổ BHXH, BHYT kèm theo CMND). 

Các đối tượng không thuộc thành phần dự thi: Giáo viên dạy nghề tại các trường đào tạo lái xe ô tô, các trung tâm đào tạo sát hạch của các trường: Sở GTVT các tỉnh, thành phố; Trường đào tạo của Công an, Quân đội...

 Điều kiện dự thi: Người dự thi là công nhân lái xe ô tô chuyên nghiệp của các cơ quan, đơn vị tổ chức đoàn thể chính trị xã hội, doanh nghiệp nếu đủ các điều kiện sau:

+ Có Giấy phép lái xe hợp lệ phù hợp với môn thi (tính đến ngày dự thi).

+ Không xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng.

+ Là công nhân gương mẫu có sức khỏe tốt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ (các đơn vị đăng ký dự thi phải đảm bảo hồ sơ lý lịch và sức khỏe cho thí sinh).

Thành phần và số lượng đoàn dự thi

- Thành phần thí sinh tham dự: Mỗi đoàn tối thiểu 2 thí sinh (1 dự lái xe tải, 1 dự lái xe khách). Tối đa 4 thí sinh (2 dự lái xe tải, 2 dự lái xe khách).

Hội thi lái xe an toàn lần này sẽ thu hút hàng chục đoàn dự thi đã qua vòng sơ tuyển tại các đơn vị, thành phố và được xem là một trong những hoạt động ý nghĩa góp phần nâng cao ý thức của người lái xe cũng như giảm thiểu tai nạn giao thông trên toàn quốc.

K.H