Điều tra làm rõ vụ tài xế xe Howo 3 lần vượt trạm CSGT

03/01/2015 15:11

Mặc dù điều khiển xe chạy quá tốc độ, nhưng tài xế xe Howo BKS 90C-029.46 đã không chấp hành hiệu lệnh của CSGT mà còn manh động khi cho xe "tháo chạy" vượt 3 trạm tuần tra CSGT.

Điều tra làm rõ vụ tài xế xe howo 3 lần vượt trạm csgt
Xe howo BKS 90C-029.46 đâm vào mương nước bên đường (ảnh Dân trí)

Trước đó, khoảng 13h30" ngày 2/1/2015, lực lượng CSGT phía bắc Hà Tĩnh tuần tra trên QL1A đoạn qua khu vực gần Thị xã Hồng Lĩnh đã phát hiện xe tải Howo BKS 90C-029.46 vi phạm về tốc độ nên đã ra hiệu lệnh dừng xe. Tuy nhiên, tài xế xe tải không chấp hành hiệu lệnh dừng xe mà còn cho xe lao nhanh về phía CSGT, vẫn tiếp tục cho xe phóng nhanh theo hướng Bắc-Nam.   Đến 14h50", nhận được tin báo của Đội tuần tra phía bắc (Hà Tĩnh), Đội tuần tra phía nam (Hà Tĩnh) đã “đón lõng” xe 90C-029.46 trên QL1A, đoạn qua xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh. Tuy nhiên, khi CSGT ra hiệu dừng xe thì tài xế này vẫn không chấp hành mà còn liều lĩnh cho xe lao về phía lực lượng buộc các chiến sỹ CSGT phải né tránh. Lúc này, Đội tuần tra phía nam đã tiếp tục bố trí lực lượng, phương tiện “lập chốt” trên QL1A đoạn qua xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh, quyết yêu cầu tài xế xe Howo dừng xe, nhưng phải đảm bảo ATGT. Mọi nỗ lực vẫn bất thành, tài xế xe 90C-029.46 vẫn liều mình, cho xe phóng qua. Trong lần vượt trạm thứ 3 này, xe Howo đã va quệt vào xe của CSGT làm xe của CSGT bị hư hỏng nhẹ ở phần cửa xe. Sau 3 lần tháo chạy vượt trạm CSGT, tài xế xe Howo 90C-029.46 đã tiếp tục cho xe chạy nhanh, đến địa phận xã Kỳ Trinh, huyện Kỳ Anh tài xế tiếp tục “đánh võng” xe trên quãng đường khoảng 70m rồi mất lái và tự đâm vào mương thoát nước bên đường. Một số người chứng kiến vụ việc cho biết, tài xế Huy có biểu hiện “ngáo đá” nên mới có những hành vi như vậy, rất may là chưa gây ra tai nạn giao thông. Thiếu tá Nguyễn An Ninh, Đội trưởng đội tuần tra phía nam cho biết, tài xế Huy lái xe 90C-029.46 từ Hà Nam vào Hà Tĩnh, khi đến địa bàn Thị xã Hồng Lĩnh thì vi phạm về chạy quá tốc độ. Đội phía bắc yêu cầu dừng xe thì tài xế lao xe vào phía lực lượng CSGT, thấy xe chạy nhanh nên đã thông báo với đội phía nam để yêu cầu dừng xe lại. Đội phía nam ra hiệu lệnh dừng xe nhưng tài xế vẫn không chấp hành, vẫn cố tình lao xe vào phía CSGT để chạy thoát. Đến lúc này, chúng tôi đã ra “đón lõng” tại địa phận xã Kỳ Khang để chặn xe lại, nhưng đối tượng Huy vẫn đâm vào xe của CSGT làm xe bị hỏng nhẹ phía cửa xe. Lúc này, tôi đã cử một số chiến sỹ đi xe ô tô cá nhân bám theo sau, để đợi khi nào xe Howo này dừng ở đâu thì sẽ kiểm tra, xử lý. Khi đến địa phận xã Kỳ Trinh tài xế xe Howo bất ngờ lạng lách, và sau đó đâm vào mương nước bên đường cách cửa hàng sửa xe máy chỉ vài mét. Rất may, không có thương vong về người.

Hiện Công an huyện Kỳ Anh đã tạm giữ phương tiện, tạm giữ lái xe Đỗ Quốc Huy để tiếp tục điều tra làm rõ, Thiếu tá Ninh cho biết thêm.

Trần Lộc